Sea Games 31

Em trai Ánh Viên xuất trận quyết giành huy chương tại SEA Games 31

SGGPO

Tâm điểm của ngày thi đấu bơi tại SEA Games 31 ở ngày tranh tài tiếp theo chính là sự xuất hiện của nam tuyển thủ Nguyễn Quang Thuấn, em trai ruột của cựu kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên.

Nguyễn Quang Thuấn lần đầu thi đấu SEA Games nhưng rất tự tin và quyết tâm đạt kết quả cao nhất nội dung 400m hỗn hợp cá nhân. Ảnh: LỆ GIANG.K14

Nguyễn Quang Thuấn lần đầu thi đấu SEA Games nhưng rất tự tin và quyết tâm đạt kết quả cao nhất nội dung 400m hỗn hợp cá nhân. Ảnh: LỆ GIANG.K14

Theo lịch, Nguyễn Quang Thuấn cùng đàn anh Trần Hưng Nguyên dự tranh cự ly 400m hỗn hợp cá nhân nam tại ngày tranh tài 15-5 ở Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình, hà Nội).

Nội dung 400m hỗn hợp cá nhân sẽ có 2 gương mặt của Singapore là Epharaim Tan, Maximillian Wei Ang, một tuyển thủ Indonesia là Aflah Fadlan Prawira và hai tuyển thủ Malaysia là Sebastian Soon, Khai Xin Tan. Nội dung thi đấu sẽ diễn ra chung kết vào tối 15-5 mà không phải đấu vòng loại.

Nguyễn Quang Thuấn lần đầu tiên dự SEA Games và đang là đương kim vô địch quốc gia sau khi vô địch giải bơi toàn quốc 2021 (tháng 12-2021) với thông số 4’23”52. Tuy nhiên, Trần Hưng Nguyên đang là người giữ kỉ lục quốc gia khi vừa đạt kết quả 4’19”50 tại đợt tập huấn ở Hungary vừa qua.

Tại SEA Games 30-2019, Trần Hưng Nguyên đã giành HCV nội dung khi đạt kết quả 4’20”65 đồng thời được xác lập là kỉ lục của SEA Games khi đó.

Suốt thời gian chuẩn bị cho SEA Games 31, Nguyễn Quang Thuấn được tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TPHCM và khi ra Hà Nội làm quen với thời tiết, hồ bơi thì nam tuyển thủ người Cần Thơ tập luyện rất tập trung và gần như không xuất hiện trước truyền thông. Năm nay, Quang Thuấn 16 tuổi. Điều khiến mọi người sẽ chú ý rất nhiều vào gương mặt này bởi Quang Thuấn là em ruột của cựu ngôi sao số 1 trên đường đua xanh SEA Games là Nguyễn Thị Ánh Viên nhưng hiện tại nữ kình ngư này không thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Với Trần Hưng Nguyên, VĐV người Quảng Bình và bơi lội Hải Quân – Quân đội được kì vọng bảo vệ thành công thành tích HCV và đây là một trong những mục tiêu quan trọng của đội tuyển quốc gia tại SEA Games 31.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục