Tốc độ

Giải xe đạp Tour of Turkey 2022

Eduardo Sepulveda đi solo xé áo xanh dương của Jasper Philipsen

SGGPO

Pha tấn công thoát đi một mình trong khoảng 5km cuối cùng trên cung đường đèo dốc đã giúp “thần núi” Eduardo Sepulveda (Drone Hopper-Androni) xé áo xanh dương của Jasper Philipsen (Alpecin-Fenix) ở chặng 4 Tour of Turkey 2022.

Tin liên quan

Eduardo Sepulveda mừng chiến thắng

Eduardo Sepulveda mừng chiến thắng

Chặng 4 Tour of Turkey 2022 có lộ trình 152,1km từ Izmir đến Mount Sipylus với điểm nhấn là 13km cuối leo đèo có độ dốc trung bình 7,2%. Thế nên, dù đoàn đua nhiều lần bị xé nhỏ nhưng đã bị các đội mạnh như Israel-Premier Tech, Lotto Soudal, Arkéa-Samsic, Alpecin-Fenix… kéo nhập lại thành một cách đích khoảng 15km.

Nhưng chớm vào chân đèo, các “thần núi” đã liên tục tấn công kéo một nhóm hơn 20 tay đua mạnh vượt lên. Tuy nhiên, số lượng tay đua ở nhóm đi đầu lần lượt rơi rụng bởi sự khắc nghiệt của những con dốc cao.

Eduardo Sepulveda đi solo xé áo xanh dương của Jasper Philipsen ảnh 1  Các tay đua đã có chặng đèo vất vả

Còn 5km, Eduardo Sepulveda bất ngờ tấn công quyết liệt để thoát khỏi sự đeo bám của các tay đua nhóm đầu (khoảng 12 VĐV) để một mình bức lên. Guồng chân của tay đua người Argentina rất mạnh mẽ vượt qua những con dốc trên đường hẹp rồi mặt đường đá cuội,… để lao nhanh về đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 48 phút 38 giây, hơn người về thứ hai Patrick Bevin (Israel-Premier Tech) đến 15 giây.

Cộng với việc Jasper Philipsen – vốn là một chuyên gia nước rút – tụt lại phía sau đến 13 phút 30 giây khi về đến đích, Eduardo Sepulveda đã vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp cá nhân để tạm giữ áo xanh dương với thời gian 15 giờ 4 phút 18 giây, hơn 14 giây so với người bám đuổi phía sau là Patrick Bevin. Đồng thời, Eduardo Sepulveda cũng thâu tóm luôn áo đỏ tổng sắp dành cho vua leo núi với 10 điểm.

Eduardo Sepulveda đi solo xé áo xanh dương của Jasper Philipsen ảnh 2  Eduardo Sepulveda thoát đi trong 5km cuối

“Kể từ đầu năm, đội Drone Hopper-Androni đã đặt trọng tâm cho tôi ở cuộc đua này. Bây giờ, tôi đã có được chiến thắng quan trọng và tôi rất hạnh phúc. Tôi đã bỏ ra rất nhiều năm tập luyện thì nay đã được đền đáp”, Eduardo Sepulveda nói.

Trong quá khứ, tay đua người Argentina từng giành hạng nhì và hạng ba chung cuộc Tour of Turkey nhưng đây mới là lần đầu tiên dẫn đầu bảng tổng sắp. Thế nên, anh rất thận trọng trước cơ hội lớn của cuộc đời mình: “Chưa thể nói được nhiều điều vì vẫn còn 4 chặng nữa. Như hôm qua , đoàn đua đã có nhiều vụ va chạm, tôi bị ngã hai lần. Tôi hơi đau nhưng hôm nay tôi đã thắng nên tôi rất vui”.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục