Quả bóng vàng

Đừng quên những người hùng thầm lặng!

SGGPO

Cộng dồn công góp sức của mỗi cá nhân sẽ tạo nên tập thể thành công. Để có được Văn Ý chơi “lên đồng” ở Futsal World Cup 2021 phải nhắc đến công lớn của HLV thủ môn Antonio García Jiménez. Hay bảng tỉ số điền tên Đoàn Phát cần lắm những thời khắc chạy chỗ thông minh đến từ Minh Trí, Quốc Nam - những thành viên cùng tổ đấu.

Minh Trí trở thành cầu thủ futsal đầu tiên ghi bàn ở cả hai kỳ World Cup

Minh Trí trở thành cầu thủ futsal đầu tiên ghi bàn ở cả hai kỳ World Cup

Sở hữu Văn Ý, Đoàn Phát, Văn Hiếu, Gia Hưng... và nhiều tài năng khác chưa bước sang tuổi 25, Futsal Việt Nam được hứa hẹn về tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, không vì thế mà bỏ quên đóng góp thầm lặng đến từ các cựu binh. Trước khi nửa sau thế hệ 9X đầu 10X bước ra sàn diễn, đội tuyển Việt Nam trong những năm vừa qua vẫn sống vào “hơi thở” của Văn Vũ, Đức Hòa, Minh Trí, Quốc Nam...

Có thể nhóm cựu binh không được nhắc nhiều trên đất Lithuania, nhưng có sức ảnh hưởng rất lớn để cùng toàn đội tái lập chiến tích lọt vào vòng 1/8 Futsal World Cup của 5 năm về trước, đồng thời đứng sau cánh gà để nâng tầm “đàn em” trước ánh đèn sân khấu. Điều đó rất đáng trân quý trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn về công tác chuẩn bị vì đại dịch Covid-19. 

Tinh thần tập thể tạo nên đội tuyển Việt Nam gắn kết, cùng nhau nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, và đó cũng chính là công thức mang đến chiến thắng cho toàn đội. Vậy nên, bất kỳ thành viên nào có mặt ở Lithuania đều xứng đáng nhận danh hiệu Quả bóng Vàng (QBV). Dù biết giải thưởng chỉ làm rực sáng cá nhân, nhưng xét rộng hơn lại đề cao giá trị tập thể. 

Vì chỉ có 3 danh hiệu Quả bóng Vàng - Bạc - Đồng, và có thể những gương mặt đã tạo nên điểm nhấn ở Futsal World Cup 2021 đã lọt vào “mắt xanh” từ lâu, nhưng hy vọng giới chuyên môn trước khi điền tên tốp 3 gương mặt xuất sắc nhất vào lá phiếu hãy nhìn nhận thật kỹ sự đóng góp của mỗi người bằng sự công tâm nhất. Không chỉ xét màn thăng hoa ở đấu trường thế giới, mà còn ghi nhận đóng góp của tất cả tại Giải futsal VĐQG 2021.

Đừng quên những người hùng thầm lặng!  ảnh 1 Đội tuyển futsal Việt Nam tạo được dấu ấn tại World Cup 2021
Nói bởi giải thưởng QBV giá trị lắm! Bất cứ cầu thủ sau khi cống hiến hiến mình để đem về thành tích, vinh quang cho tổ quốc thì luôn mong nhận được sự ghi nhận của cộng đồng. Vì thế, danh hiệu này sẽ tạo ra điểm đích khác để họ vươn tới, tiếp thêm động lực để những người trong cuộc nỗ lực và cố gắng hơn nữa vì màu cờ sắc áo.

Một lời cám ơn chân thành xin được gửi đến báo Sài Gòn Giải Phóng - dù đối diện với trùng vây khó khăn khi dịch Covid-19 khiến hệ thống bóng đá Việt Nam gần như tê liệt, nhưng vẫn cố gắng giữ được “nhịp đập” của một trong những giải thưởng danh giá nhất của thể thao Việt Nam. Tất nhiên, còn đó những hụt hẫng vì Cúp futsal Quốc gia không thể diễn ra, nhưng futsal Việt Nam đã kết thúc năm 2021 tương đối vẹn toàn. Chắc chắn, tốp 3 cầu thủ chiến thắng hay thuộc diện đề cử đều xứng đáng được tôn vinh. Dù kết quả thế nào thì luôn hy vọng các bạn giữ vững phong độ, và cố gắng duy trì tập luyện, cháy hết mình trên sân. 

*Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức tiếp tục nhận được sự đồng hành hỗ trợ về mặt chuyên môn của LĐBĐ Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); nhận được sự tài trợ chính của Công ty TNHH Thái Sơn Nam, cùng các nhà đồng tài trợ: Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Vingroup, Sun Group, FE Credid, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, VIVA LIFE, Vietnam Airlines, Công ty TNHH Kiến trúc xây dựng Đức Long, khách sạn Rex, Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền, Trường Đại học quản lý và Công nghệ TPHCM UMT, SEA Holdings, Sonkim Land, Café Ông Bầu...

TRƯƠNG QUỐC TUẤN (HLV đội tuyển futsal nữ quốc gia)

Tin cùng chuyên mục