Futsal

Đức Hòa có thể sẽ đá thay Vũ “Neymar”

SGGPO

Trước cuộc so tài quyết định với CH Czech vào tối 19-9, HLV Phạm Minh Giang đã lên nhiều phương án, kế sách để đối phó đối thủ được đánh giá rất mạnh này. Bên cạnh đó là việc tìm người thay thế cho vai trò của thủ quân Văn Vũ, người sẽ vắng mặt trận này do thẻ phạt.

Đức Hòa sẽ thay vai trò của Văn Vũ trong trận gặp CH Czech

Đức Hòa sẽ thay vai trò của Văn Vũ trong trận gặp CH Czech

Buổi tập cuối cùng trước trận đấu, các cầu thủ Việt Nam đang có được trang thái tâm lý tốt, nhất là sau chiến thắng trước Panama và tỏ ra khá hứng khởi khi làm quen nhà thi đấu Kaunas. Dù hiện nay ở đội không có ca chấn thương nào, nhưng việc đội trưởng Văn Vũ sẽ vắng mặt ở trận đấu tới do thẻ phạt khiến HLV Phạm Minh Giang phải có sự điều chỉnh nhân sự cho các tổ đấu.

Trong tình hình hiện nay nhiều khả năng, Đức Hòa sẽ được lựa chọn thay thế cho Văn Vũ. Đức Hòa cũng là gương mặt dày dạn kinh nghiệm, từng tham dự VCK FIFA futsal World Cup 2016 và trước đây anh từng được gửi sang Tây Ban Nha trui rèn dài hạn cùng thủ môn Văn Ý.

Bên cạnh việc lên dây cót tinh thần cho học trò tại buổi họp đội ngày 18-9, HLV Phạm Minh Giang cho rằng CH Czech có thể lực, thể hình rất lý tưởng và chơi phòng ngự rất tốt. Bên cạnh đó, các pivot (tiền đạo) của họ có những pha xoay trở rất nhanh và dứt điểm hóc hiểm. Thế nên, ông Phạm Minh Giang yêu cầu hàng thủ phải chơi rất tập trung để hoá giải được pivot đối thủ.

Đức Hòa có thể sẽ đá thay Vũ “Neymar” ảnh 1 Đội tuyển Việt Nam đặt quyết tâm giành vé vào vòng knock-out
Cả đội xem nhiều lần băng hình các trận đấu của đội CH Czech, từ đó có kế sách để đối phó. Bên cạnh đó, thế mạnh của đội Việt Nam trong thời quan qua là tận dụng tốt các tình huống cố định, đó cũng là bài tập đã được HLV Minh Giang rèn rất kỹ. Từ đầu giải đến nay, các cầu thủ Việt Nam đã ghi được 3 bàn thắng từ các pha tổ chức đá phạt từ các tình huống cố định. Đây được đang xem vũ khí lợi hại nhất của đội Việt Nam khi đối đầu với CH Czech.

Cũng vào ngày 18-9, Ban tổ chức giải đã thông báo lần test Covid-19 gần nhất của các thành viên đội tuyển Việt Nam đều có kết quả âm tính, đủ điều kiện thi đấu ở trận đấu diễn ra vào tối 19-9.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục