Bóng đá trong nước

Đốt pháo sáng, 1 cổ động viên bị tạm giữ

SGGPO

Một cổ động viên đã bị lực lượng An ninh tạm giữ vì tàng trữ và đốt pháo sáng trong sân Mỹ Đình trước khi bắt đầu trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE vào hôm 14-11 vừa qua.

Nhiều CĐV đã căng băng-rôn kêu gọi nói không với pháo sáng.

Nhiều CĐV đã căng băng-rôn kêu gọi nói không với pháo sáng.

Theo cơ quan an ninh, cổ động viên bị tạm giữ là N.T.D, sinh năm 1989, quê quán Mê Linh – Hà Nội, có thẻ thành viên Hội cổ động viên Việt Nam Golden Star. Đối tượng khai với cơ quan điều tra là đã mua pháo sáng của người lạ và đốt 2 quả. Sau đó N.T.D đã bị lực lượng an ninh tạm giữ, ngày 15-11 công an đã mở rộng điều tra. Theo quy định của pháp luật, cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính đối với N.T.D về hành vi sử dụng pháo sáng theo khoản 5 điểm 2 điều 10, nghị định số 167/2013/NĐ-CP của chính phủ.

Đốt pháo sáng, 1 cổ động viên bị tạm giữ ảnh 1 Và cổ vũ hết mình vì thành công của đội nhà. Ảnh: TTXVN
Trên cơ sở sự việc, VFF đã có buổi làm việc với cơ quan công an để tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác an ninh trước, trong và sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan vào tối 19-11.

Trong trận đấu trên, một số Hội cổ động viên đã mang theo banner kêu gọi “Nói không với pháo sáng”, do vậy việc một cổ động viên của một hội CĐV mang pháo sáng đến sân rất đáng lên án. Gần đây nhất, một CĐV đã gặp nạn trên sân Hàng Đẫy từ pháo sáng, gây tổn hại nghiêm trọng đến an toàn, sức khoẻ. Ngoài ra, pháo sáng từ khán đài cũng khiến bóng đá Việt Nam nhận những án phạt nghiêm khắc từ các tổ chức bóng đá quốc tế.

Đốt pháo sáng, 1 cổ động viên bị tạm giữ ảnh 2 Nhưng vẫn còn một số ít không chấp hành rất  đáng phê phán
VFF kêu gọi các Nhóm, Hội cổ động viên tăng cường quản lý cũng như phổ biến các quy định cho các thành viên của mình, không để xảy ra những sự cố vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Trước mắt, việc  đốt pháo sáng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Việt Nam qua những án phạt từ AFC, FIFA.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục