Các môn khác

Quần vợt

Đồng đội nam Việt Nam trắng tay

SGGPO

Dù sở hữu tay vợt Lý Hoàng Nam có thứ hạng ATP cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, nhưng đội tuyển quần vợt nam Việt Nam đã không thể lọt vào vòng tranh chấp huy chương nội dung đồng đội nam sau khi để thua đội Indonesia trong trận đấu chiều nay.

Lý Hoàng Nam vẫn là tay vợt chủ lực của Việt Nam

Lý Hoàng Nam vẫn là tay vợt chủ lực của Việt Nam

Trong ngày thi đấu đầu tiên môn quần vợt SEA Games, các đội sẽ thi đấu hai nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Nội dung đồng đội nữ, có 6 đội tham dự thi đấu theo thể thức loại trực tiếp để xác định ngôi vô địch. Hai đội hạt giống Thái Lan và Indonesia được miễn thi đấu vòng đầu nên lọt thẳng vào bán kết. 4 đội còn lại chia thành 2 cặp: Philippines gặp Malaysia và Việt Nam đối đầu với Campuchia để xác định 2 đội thắng giành 2 suất còn lại đi tiếp.

Với sự góp mặt của các tay vợt Việt Kiều như Chanelle Vân Nguyễn, Savanna Lý Nguyễn, Fodor Csilla kết hợp cùng các tay vợt trong nước, sức mạnh của đội nữ Việt Nam tăng lên đáng kể. Trước đối thủ Campuchia được đánh giá thấp hơn khá nhiều, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng khá áp đảo với tỷ số 3-0.

Đồng đội nam Việt Nam trắng tay ảnh 1  Savanna Lý Nguyễn giúp đội nữ VIệt Nam có chiến thắng đầu tiên

Mở hàng trong trận đơn đầu tiên, Savanna Lý Nguyễn chỉ cho Sreynoch đúng 1 game khi giành chiến thắng khá cách biệt 2-0 (6/1, 6/0). Ở trận đơn thứ 2, Fodor Csilla hạ gục Chenda với tỷ số 2-0 (6/3, 6/1) để hoàn thành chiến thắng cho Việt Nam. Dù trận đôi còn lại mang tính thủ tục, Savanna Lý Nguyễn/Fodor Csilla vẫn thi đấu “hết tay” khi giành chiến thắng trắng 2-0 (6/0, 6/0) trước Lao/Sokvanlina. Giành chiến thắng chung cuộc 3-0 trước Campuchia, Việt Nam lọt vào bán kết sẽ gặp Indonesia vào ngày mai.

Tại nội dung đồng đội nam có 7 đội tham dự, cũng thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Đội Thái Lan được xếp làm hạt giống số 1 nên được miễn vòng đầu. Trong khi đó, đội Việt Nam gồm Nguyễn Văn Phương, Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Trịnh Linh Giang gặp đội Indonesia.

Đồng đội nam Việt Nam trắng tay ảnh 2 Trịnh Linh Giang không gây được bất ngờ trước Rungkat

Đi tiên phong cho đội tuyển Việt Nam ở trận đơn đầu tiên là tay vợt Trịnh Linh Giang khi đối đầu với tay vợt Chrisopher Rungkat không có tên trong bảng xếp hạng thế giới ATP. Thế nhưng, đây lại là tay vợt đẳng cấp và khá quen thuộc với làng quần vợt Đông Nam Á. Anh từng 2 lần đoạt huy chương vàng đơn nam SEA Games 2011, 2017 và 2 HCV đôi nam. Trong thời gian còn đánh đơn ATP, Chrisopher Rungkat từng lọt vào tốp 250 thế giới và đã thắng Lý Hoàng Nam trong cả 3 lần gặp nhau trước đây.

Trong thời gian gần đây, Chrisopher Rungkat đã ngưng thi đấu đơn tập trung chuyên về đánh đôi và đã đạt được nhiều kết quả đáng nể. Anh đã từng vươn lên đứng hạng 68 thế giới đôi nam và được dự các giải quần vợt Grand Slam danh giá của thế giới như Australia Open, Wimbledon. Do không còn dự giải quốc tế đơn nên thứ hạng không còn mới đánh ở vị trí thứ 2, nhưng thực sự đây mới là tay vợt chủ lực của Indonesia. 

Đồng đội nam Việt Nam trắng tay ảnh 3 Tay vợt Rungkat thể hiện bản lĩnh giúp Indonesia giành chiến thắng

Trước một tên tuổi khá lớn của làng quần vợt Đông Nam Á, dường như Trịnh Linh Giang hơi bị “khớp” khi khởi đầu trận đấu. Anh thi đấu thiếu tự tin nên nhanh chóng nhận thất bại ở ván đầu với điểm số cách biệt 1/6. Dù lấy lại được tinh thần, thi đấu khá hay trong ván thứ 2 thắng lại 6/3 cân bằng tỷ số 1-1, nhưng Linh Giang không thể vượt qua kinh nghiệm của Rungkat khi thua 2/6 trong ván quyết định. Cuối cùng, Linh Giang thua Rungkat với tỷ số 1-2 (1/6, 6/3, 6/2), điều này đồng nghĩa Indonesia vượt lên dẫn trước Việt Nam 1-0.

Đồng đội nam Việt Nam trắng tay ảnh 4 Hoàng Nam kết hợp với Văn Phương ở trận đôi quyết định

Ở trận đơn thứ 2 ở vị trí số 1, Lý Hoàng Nam đã chứng tỏ mình đang là tay vợt có thứ hạng ATP cao nhất Đông Nam Á khi dễ dàng đánh bại Sukma Ramaanan 2-0 (6/2, 6/0) để giúp Việt Nam cân bằng tỷ số 1-1 đưa trận đấu phải giải quyết bằng trận đôi.

Một bất ngờ nhỏ trong trận đôi khi BHL đội tuyển Việt Nam quyết định đưa tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương kết hợp cùng Lý Hoàng Nam đấu với Rungkat/Fitriadi chứ không phải tay vợt lão luyện Lê Quốc Khánh. Nhìn chung, Nguyễn Văn Phương cũng thi đấu đạt yêu cầu nhưng do hai tay vợt Indonesia chơi quá tốt, nhất là tay vợt hạng 242 đôi thế giới Rungkat. Chính vì thế, đôi Văn Phương/Hoàng Nam đã thất thủ với tỷ số sít sao 1-2 (7/5, 4/6, 4/6). Như vậy, đội Việt Nam đã thua chung cuộc Indonesia 1-2 chính thức bị loại.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục