Tốc độ

Đồng đội của Peter Sagan đối mặt với án tù

SGGPO

Tay đua xe đạp người Pháp Alexandre Geniez (đội TotalEnergies) đang đối mặt với án tù 6 tháng tù, có thể được hưởng án treo, khi phải hầu tòa với cáo buộc có hành vi bạo lực gia đình đối với vợ cũ.

Tin liên quan

Vợ chồng Alexandre Geniez khi còn mặn nồng

Vợ chồng Alexandre Geniez khi còn mặn nồng

Các công tố viên đã đề nghị tay đua 33 tuổi của TotalEnergies mức 6 tháng tù nhưng cũng có thể chỉ là án treo liên quan đến cáo buộc bạo lực gia đình thường xuyên bắt đầu từ tháng 2-2020. Tuy nhiên, Alexandre Geniez đã bác bỏ những lợi buộc tội trước tòa. Cua-rơ người Pháp chỉ thừa nhận một lần có hành động bạo lực xâm phạm đến thể chất, ném điện thoại vào người vợ cũ vào tháng 11-2021.

“Vợ cũ của Alexandre Geniez, Lucie Garrigues, đã cung cấp hồ sơ y tế của vụ việc đó và một tuần sau đó, cô ấy bị tụ máu ở đầu và buộc phải nghỉ làm”, kênh truyền hình France3 (Pháp) đưa tin từ phòng xử án.

Alexandre Geniez và Lucie Garrigues có với nhau hai người con. "Tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với tôi nếu con gái tôi không ở trong hành lang khi anh ấy khoá tay tôi", Garrigues nhớ lại Geniez đã hét với cô: "Tôi sẽ đánh cô".

Đồng đội của Peter Sagan đối mặt với án tù ảnh 1  Alexandre Geniez thắng chặng ở Vuelta a Espana

Lucie Garrigues là một kiến trúc sư và đang thực hiện nhiều dự án cùng chồng. "Sự nghiệp đua xe đạp của Alexandre Geniez không phải nguyên nhân ‘hủy hoại’ cuộc sống của chúng tôi. Đó là vì những kế hoạch bất động sản của anh ấy", Lucie Garrigues nói.

"Chúng tôi thừa nhận các mối đe dọa và chúng tôi phản đối bạo lực cơ thể. Nhưng bà Garrigues không bao giờ chịu nói chuyện theo hướng thảo luận. Bà thậm chí không không bao giờ chịu tránh mặt khi mối quan hệ trở nên căng thẳng", luật sư của Alexandre Geniez nói trước tòa khiến Lucie Garrigues nghe mà bật khóc.

Dự kiến, bản án sẽ được tuyên vào đầu tháng 3-2022. Nếu không may mắn được tù treo mà phải chịu tù giam thì điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp Alexandre Geniez bởi anh đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp ở tuổi 33.

Đồng đội của Peter Sagan đối mặt với án tù ảnh 2  Alexandre Geniez là một “thần núi” có kinh nghiệm ở WorldTour

Alexandre Geniez bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2010, chủ yếu cho các đội đua Pháp và gia nhập TotalEnergies từ Ag2r La Mondiale vào năm 2021. Anh từng nhiều năm tham dự cả 3 Grand Tour là Tour de France, Vuelta a Espana, Giro d’Italia. Thành tích ấn tượng nhất của tay đua người Pháp là hạng 9 Giro d’Italia 2015, hạng 44 Tour de France 2013 và 3 lần thắng chặng tại Vuelta a Espana.

Mùa giải năm nay, đội TotalEnergies rất kỳ vọng Alexandre Geniez sẽ thăng hoa bên cạnh “thần gió” Peter Sagan. Tuy nhiên, vụ kiện tụng này chắc chắn ít nhiều ảnh hưởng đến phong độ của Alexandre Geniez. Hiện tay đua này đã rời trại tập huấn của đội ở Tây Ban Nha để thu xếp ổn thoả chuyện cá nhân này.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục