Quần vợt

Đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành vé thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

SGGPO

Sau khi có kết quả bốc thăm vào tối nay, HLV đội tuyển quần vợt Việt Nam Trương Quang Vũ và tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam đều tỏ rõ quyết tâm giành chiếc vé thăng hạng giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2021.

Tin liên quan

Thành phần đội tuyển VIệt Nam dự Davis Cup

Thành phần đội tuyển VIệt Nam dự Davis Cup

Nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương tham dự có 9 đội chia thành 3 bảng, mỗi bảng 3 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 3 đội đứng đầu mỗi đầu bảng giành vé thăng hạng lên nhóm 2. Ba đội cuối bảng sẽ xuống hạng, còn 3 đội còn lại sẽ trụ hạng. Đội tuyển quần vợt Việt Nam được xếp làm hạt giống số 2.

Theo kết quả bốc thăm vừa được công bố, đội tuyển quần vợt Việt Nam nằm ở bảng B cùng với đội Qatar và Pacific Oceania. Tay vợt Lý Hoàng Nam sẽ là chủ lực được xếp vào vị trí số 1 đơn nam, Trịnh Linh Giang ở vị trí thứ 2 và Minh Đức ở vị trí thứ ba. Tay vợt lão luyện Lê Quốc Khánh sẽ đảm nhận trận đôi và người đánh cặp với anh tuỳ theo tình hình mà HLV Trương Quang Vũ sắp xếp. Các trận đấu sẽ bắt đầu vào lúc 14 giờ ngày mai 15-9 và trận đầu tiên Việt Nam sẽ chạm trán với Pacific Oceania.

Đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành vé thăng hạng giải quần vợt Davis Cup ảnh 1 Kết quả bốc thăm 3 bảng

Sau khi được CLB Hải Đăng Tây Ninh hỗ trợ tập luyện trong thời gian qua nhằm chuẩn bị cho giải, đội tuyển quần vợt Việt Nam đã lên đường sang Jordan vào rạng sáng 12-9. Trong hai ngày qua, đội cũng được bố trí tập luyện mỗi ngày hai buổi nhằm làm quen với sân. Bên cạnh đó, các thành viên đội tuyển Việt Nam phải tập trung sinh hoạt 3 tại chỗ theo mô hình “bong bóng” nhằm phòng chống dịch Covid 19.

Đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành vé thăng hạng giải quần vợt Davis Cup ảnh 2 Trịnh Linh Giang có nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây

Trao đổi với chúng tôi, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Trương Quang Vũ cho biết: “Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid 19, đội tuyển Việt Nam vẫn có sự chuẩn bị khá tốt nhờ có một khoảng thời gian tập trung tại CLB Hải Đăng Tây Ninh. Khi qua bên Jordan, điều kiện ăn ở tại đây cũng khá tốt khi đội tuyển được bố trí ở khách sạn 5 sao. Thời tiết rất mát mẻ giống như Đà Lạt là điều kiện thuận lợi cho các VĐV. Có thể nói, đội tuyển Việt Nam năm nay có thực lực đồng đều hơn nên khả năng giành vé thăng hạng là điều hoàn toàn có thể. Trong trận đấu đầu tiên vào ngày mai gặp Pacific Oceania, chúng ta gặp một chút khó khăn do họ sở hữu tay vợt đánh đơn có thứ hạng thế giới cao nhất giải Colin Sinclair (hạng 723). Tuy nhiên, chúng ta cũng có Lý Hoàng Nam hạng 782 có thứ hạng cao thứ hai. Chỉ cần Lý Hoàng Nam đánh bại Colin Sinclair, khả năng chiến thắng của chúng ta rất cao. Còn không, Việt Nam vẫn nhỉnh hơn ở vị trí đơn thứ hai cũng như ở trận đôi. Tôi hy vọng, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân thành công”.

Đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành vé thăng hạng giải quần vợt Davis Cup ảnh 3 Lý Hoàng Nam là tay vợt chủ lực của đội tuyển Việt Nam

Trong khi đó, tay vợt Lý Hoàng Nam bộc bạch: “Theo nhận xét của tôi, Hong Kong và Syria là hai đội mạnh nhất do sở hữu các tay vợt đánh đơn, đánh đôi đều hay. Các đối thủ còn lại, tôi nghĩ không quá mạnh và đội tuyển Việt Nam vẫn ở cửa trên. Toàn đội đang có phong độ tốt và ổn định nên chúng tôi sẽ quyết tâm giành chiếc vé thăng hạng. Có một chút trở ngại nhỏ là mặt sân ở đây khá cũ, tốc độ bóng đi khá nhanh nên chúng tôi phải nhanh chóng thích nghi để thi đấu cho tốt nhất”.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục