Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam lần đầu rèn quân vào sáng sớm

SGGPO

Lần đầu tiên kể từ khi đặt chân sang UAE, HLV Park Hang-seo đã cho các tuyển thủ tập luyện vào sáng sớm. Theo đó, sáng nay 3-6 toàn bộ các tuyển thủ phải có mặt tại sân Police Officers Club Stadium từ 7 giờ tại Dubai để bắt đầu tập luyện.  

Các tuyển thủ trên sân tập Police Officers Club Stadium

Các tuyển thủ trên sân tập Police Officers Club Stadium

Có lẽ, vì phải dậy sớm khiến cho các tuyển thủ dường như vẫn chưa quen thuộc với khung giờ tập này. Theo đó, đêm qua 2-6 buổi tập của toàn đội vẫn kết thúc khá khuya. Hơn nữa, Đội tuyển Việt Nam cũng đã quen dần với khung giờ tập luyện lúc 20 giờ tại Dubai.

Ở buổi tập này, tiền vệ Phan Văn Đức thay mặt toàn đội trả lời phỏng vấn truyền thông. Đánh giá về khả năng hoà nhập của toàn đội sau hơn 1 tuần đặt chân đến Dubai, Văn Đức cho biết:  

 "Dubai khá là nắng, HLV Park Hang-seo đã cho đội sang sớm để tập luyện và thích nghi dần với điều kiện khí hậu này. Thầy Park cũng đã cho đội tập vào khung giờ thi đấu bên UAE nên lúc này toàn đội cũng quen dần với khung giờ bên này rồi. Chúng tôi không bất ngờ khi thi đấu vào lúc 8h00 bên này".

Đội tuyển Việt Nam lần đầu rèn quân vào sáng sớm ảnh 1 Đội tuyển đang chạy đua cùng thời gian

 Nhận xét về phong độ của mình trong trận đấu giao hữu hoà 1-1 với Jordan cách đây 3 ngày, Phan Văn Đức cho hay:

 "Trận đấu với Jordan, tôi được thi đấu 45 phút. Sau một thời gian vắng mặt và quay trở lại, tôi cảm thấy phong độ của mình cũng chưa được tốt lắm. Đội tuyển Việt Nam lúc này, hàng công có nhiều cầu thủ giỏi, tôi cần cố gắng nỗ lực tập luyện, chỉnh chu hơn nữa trong khâu dứt điểm để tìm vị trí trong đội hình.  

 Tôi nghĩ, cơ hội trên hàng công sẽ chia đều cho tất cả tiền đạo hiện tại. Bản thân tôi cũng phải nỗ lực hết mình. Nếu được HLV Park Hang-seo trao cơ hội, tôi sẽ luôn chiến đấu hết, tất cả vì thành tích chung của đội.  Lúc này tôi vẫn được sắp xếp thi đấu ở vị trí sở trường, không có gì mới. Sau thời gian dài vắng mặt vì chấn thương, tôi đang nỗ lực để thích nghi và sớm quay lại với đúng khả năng của mình".

Đội tuyển Việt Nam lần đầu rèn quân vào sáng sớm ảnh 2 Tấn Trường và Văn Toản sẽ cạnh tranh suất bắt chính
"Cả 3 đối thủ mà Đội tuyển Việt Nam sắp chạm trán tới đây đều rất mạnh. Tôi không lợi thế bằng đồng đội vì họ được đối đầu với 3 đội này ở lượt đi rồi, nên khó đưa ra đánh giá chính xác được. Họ mạnh nhưng chúng ta có thầy Park và thầy sẽ đưa ra chiến thuật hợp lý.  

 Với đối thủ đầu tiên là Indonesia, trước trận đấu HLV Park Hang-seo sẽ có những chiến thuật đề ra phù hợp. Indonesia là đối thủ mạnh nhưng thầy Park sẽ làm những gì tốt nhất để chúng tôi có được kết quả lợi thế nhất", Văn Đức đánh giá về các đối thủ của Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

QUANG TRUNG (Từ Dubai, UAE)

Tin cùng chuyên mục