Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam âm tính với virus SARS-CoV-2 tại đợt xét nghiệm đầu tiên

SGGPO

Sau khi ổn định chỗ nghỉ ở khách sạn tại quận 7 nhằm thực hiện cách ly Y tế trong thời gian 7 ngày, các thành viên đội tuyển Việt Nam tiến hành đợt xét nghiệm đầu tiên vào ngày 19-6.

Đội tuyển Việt Nam được bố trí ngồi khoang riêng trên máy bay từ UAE về TPHCM. Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Đội tuyển Việt Nam được bố trí ngồi khoang riêng trên máy bay từ UAE về TPHCM. Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Ngày 20-6, kết quả đã được thông báo, tất cả các thành viên đội tuyển đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Đợt xét nghiệm RT-PCR kế tiếp sẽ vào ngày thứ 6 trong tổng số 7 ngày cách ly tập trung y tế theo quyết định mới đây của Bộ Y tế, tức ngày 23-6 tới.

Trước khi lên đường sang UAE tham dự Vòng loại World Cup 2022, toàn đội đã hoàn thành đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Trong suốt thời gian thi đấu tại UAE, đội tuyển tuyệt đối tuân thủ qui tắc “bong bóng” do AFC thiếp lập. Chỉ sinh hoạt bên trong khách sạn, di chuyển từ khách sạn đến sân tập/sân thi đấu và ngược lại, không tiếp xúc gần với người nào khác ngoài phạm vi “ bong bóng”.

 Trên chuyến bay trở về Việt Nam, đội tuyển được bố trí tại một khoang riêng, tách biệt với nhóm hành khách phía sau 6 hàng trống, mặc trang bị phòng hộ trong suốt hành trình bay và cho tới khi về tới địa điểm cách ly tập trung y tế.

Đội tuyển Việt Nam âm tính với virus SARS-CoV-2 tại đợt xét nghiệm đầu tiên ảnh 1 Tại mỗi phòng nghỉ đều được bố trí dụng cụ để các cầu thủ tập luyện

 Tại khách sạn cách ly, mỗi cầu thủ được bố trí một phòng kèm theo máy chạy bộ/xe đạp tập thể dục để duy trì thể lực, sức khỏe. Thực đơn mỗi ngày đều được bác sỹ đội tuyển kiểm tra, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Bữa ăn được chuyển lên từng phòng cho các thành viên đội tuyển.

 Kết thúc giai đoạn cách ly y tế tập trung, các thành viên đội tuyển sẽ tiếp tục cách ly y tế tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục