Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng trận thứ hai tại Tây Ban Nha

SGGPO

Trong giai đoạn tập huấn tại Tây Ban Nha để chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup nữ 2022, đội tuyển nữ Việt Nam đã ra sân thi đấu trận giao hữu thứ ba, và lần này giành chiến thắng cách biệt 3-0 trước CLB Cordoba.

HLV Mai Đức Chung tận dụng các trận tập huấn tại Tây Ban Nha để trui rèn các cầu thủ trẻ

HLV Mai Đức Chung tận dụng các trận tập huấn tại Tây Ban Nha để trui rèn các cầu thủ trẻ

Cordoba hiện đang thi đấu tại giải hạng Nhì của Tây Ban Nha với thành tích đứng thứ 8/16 CLB). HLV Mai Đức Chung tiếp tục thử nghiệm đội hình, trong khung thành thay vì Khổng Thị Hằng hay Kim Thanh ở hai trận đấu trước, lần này HLV Mai Đức Chung đã tung thủ môn Lại Thị Tuyết vào đội hình xuất phát. Phía trên là các hậu vệ Lương Thị Thu Thương, Trần Thị Thu, Lê Thị Diễm My; các tiền vệ gồm Nguyễn Thị Bích Thùy, Ngân Thị Vạn Sự, Dương Thị Vân, Phạm Hoàng Quỳnh, Nguyễn Thị Vạn. Cặp tiền đạo gồm Tuyết Ngân và Thanh Nhã.

Phút 27, Thanh Nhã có pha sút bóng nhưng rất tiếc bị thủ môn đẩy ra; ngay lập tức Nguyễn Thị Vạn đã băng vào đá bồi để ghi bàn thắng mở tỉ số 1-0 cho tuyển Việt Nam. Khi hiệp 1 bước sang phút 44, Bích Thùy tạt bóng cánh phải vào đúng vị trí Phạm Hoàng Quỳnh, trả về cho Thanh Nhã sút góc xa chính xác, nâng tỉ số lên 2-0.

Đội tuyển nữ Việt Nam thắng trận thứ hai tại Tây Ban Nha ảnh 1 Đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Việt Nam
Sang hiệp 2, HLV Mai Đức Chung đã có một vài thay đổi người trong đội hình thi đấu. Thế trận trong hiệp đấu này tiếp tục do tuyển nữ Việt Nam nắm giữ. Ở phút 60, đội trưởng Huỳnh Như sau khi được tung vào sân đã có đường kiến tạo để Phạm Hải Yến dứt điểm nâng tỉ số lên 3-0. Đây cũng là kết quả cuối cùng, ấn định chiến thắng 3-0 cho đội bóng của HLV Mai Đức Chung.

Theo kế hoạch, đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ có thêm trận giao hữu cuối cùng, diễn ra vào tối 5-1 gặp CLB Huelva. Trận này được đánh giá là quan trọng với HLV Mai Đức Chung để xác định được bộ khung sẽ đá chính tại VCK Asian Cup nữ 2022 diễn ra tại Ấn Độ.

VÂN KHÁNH

Tin cùng chuyên mục