Các môn khác

Đội tuyển bơi đã đi Hungary chuẩn bị cho mục tiêu SEA Games 31

SGGPO

9 tuyển thủ quan trọng của đội tuyển bơi Việt Nam đã lên đường đi Hungary tập huấn để chuẩn bị cho thi đấu SEA Games 31 vào tháng 5 này.

9 VĐV bơi quốc gia trở lại điểm tập quen thuộc là CLB BVSC. Ảnh: H.Q.P

9 VĐV bơi quốc gia trở lại điểm tập quen thuộc là CLB BVSC. Ảnh: H.Q.P

Tối 25-2, 9 tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Ngô Đình Chuyền (nam) và Phạm Thị Vân, Lê Thị Mỹ Thảo (nữ) đã lên đường đi Hungary thực hiện chương trình tập huấn đợt thứ 2 để chuẩn bị cho kế hoạch thi đấu SEA Games 31.

Theo lịch trình di chuyển, các tuyển thủ thực hiện chuyến bay từ TPHCM tới Dubai (UAE) sau đó chuyển tiếp đi Hungary. Lãnh đạo bộ môn bơi (Tổng cục TDTT) – bà Lê Thanh Huyền cho biết, trước giờ lên đường, tinh thần và sức khỏe các tuyển thủ đều tốt. Các VĐV trong danh sách 9 người tới Hungary đều đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 với số mũi quy định tuy nhiên việc phòng tránh Covid-19 vẫn được đề cao để tránh bị ảnh hưởng trong quá trình tập huấn cũng như sức khỏe bản thân.

Ngay khi có mặt tại Hungary, VĐV sẽ tiếp tục tập luyện tại CLB bơi lội BVSC và tham gia các chương trình rèn chuyên môn, thi đấu để kiểm tra phong độ. Dự kiến, đợt tập huấn kéo dài tới ngày 24-4.

9 tuyển thủ trên đã tham dự đợt tập huấn tại Hungary vào tháng 11 năm ngoái do vậy tất cả sẽ không mất nhiều thời gian làm quen khi trở lại tập luyện ở giai đoạn 2 này. Thêm một lần nữa, cựu tuyển thủ Nguyễn Thị Ánh Viên không tham gia đội tuyển do vậy chương trình tập huấn quốc tế của đội tuyển bơi vẫn vắng tên cô.

Đội tuyển bơi quốc gia vẫn còn quân số tập huấn tại Việt Nam thuộc các tổ nhóm chuyên môn. Trong giai đoạn tập luyện ở Việt Nam lúc này, chuyên gia người Nhật Bản Kuwahara Shinichiro có mặt trong ban huấn luyện chỉ đạo chuyên môn các VĐV tập luyện với nhóm chuyên môn tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục