Premier League

Đội trụ hạng ở Premier League nhận thưởng còn nhiều hơn… nhà vô địch châu Âu

SGGPO

Premier League tiết lộ nhà vô địch mùa qua Man.City đã giành được số tiền thưởng lên đến 153 triệu bảng. Trong khi đó, lần đầu tiên một đội xếp chót bảng và rớt hạng vẫn nhận về hơn 100 triệu bảng là Norwich.

Đội cuối bảng Norwich tăng tiền thưởng cao nhất từ trước tới nay, nhưng nhà vô địch Man.City giảm 10 triệu.

Đội cuối bảng Norwich tăng tiền thưởng cao nhất từ trước tới nay, nhưng nhà vô địch Man.City giảm 10 triệu.

Man.City đã vô địch Premier League lần thứ 4 trong 5 ở mùa giải 2021-2022, do đó, không có gì bất ngờ khi họ kiếm được nhiều tiền nhất trong số 20 CLB. Theo công bố, đoàn quân của HLV Pep Guardiola nhận tổng cộng 153 triệu bảng thưởng cho toàn bộ chiến tích qua, và chỉ nhiều hơn 2 triệu so với kẻ thách thức Liverpool - đội về đích mùa qua chỉ với 1 điểm kém hơn nhà vô địch. Tuy nhiên, tổng tiền thưởng này vẫn kém hơn 10 triệu bảng so với Man.City nhận được sau chức vô địch 2020-2021.

Cũng có một vài trường hợp đội có thứ hạng cao lại kiếm được ít tiền hơn đội có thứ hạng thấp. Như đội thứ 4 là Tottenham kiếm được hơn 146 triệu bảng, cao hơn so với 145,6 triệu bảng mà đội xếp thứ 3 là Chelsea kiếm được. Hay như Newcastle (hạng 11) đã thu về gần 127 triệu bảng, trong khi đội xếp trên họ một bậc là Wolves kiếm được 124,5 triệu bảng, và thậm chí cao hơn cả đội xếp thứ 9 là Brighton, vốn nhận 125,7 triệu bảng.

Trong khi nhóm đầu bảng nhận về những số con số hấp dẫn, thì Premier League cũng tạo nên lịch sử ở vị trí cuối bảng trong mùa giải vừa qua. Norwich - đội chỉ thắng 5 trận, thua 26 trận và để thủng lưới 84 bàn - đã trở thành đội đầu tiên trong lịch sử xếp chót bảng nhưng kiếm được hơn 100 triệu bảng.

Tổng cộng, 20 CLB Premier League kiếm được có tổng số tiền hơn 2,5 tỷ bảng trong mùa giải 2021-2022. Đó rõ ràng là một con số cực lớn. Một lần nữa, thu nhập của các đội bóng tại giải đấu hàng đầu nước Anh thật sự khiến bất kỳ giải đấu nào phải thèm khát. Để thấy rõ hơn điều đó, là việc Leeds United, đội chỉ trụ hạng thành công vào giờ chót để xếp thứ 17, đã nhận khoản thưởng lên đến 115 triệu bảng - tức là còn nhiều hơn 2 triệu bảng so với đội vừa thắng chức vô địch Champions League danh giá bật nhất mùa qua là Real Madrid, được biết khoảng 113 triệu bảng.

LINH SƠN

Tin cùng chuyên mục