Sea Games 31

Đối trọng của Tú Chinh khóc vì không được dự SEA Games 31

SGGPO

Nữ vận động viên (VĐV) người Philippines gốc Mỹ Kristina Marie Knott “nước mắt tuôn trào” vì vết rách ở bàn chân trái khiến cô lỡ hẹn với SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam.

Tin liên quan

Kristina Marie Knott (bên trái) bị Tú Chinh (giữa) đánh bại ở cự ly 100m SEA Games 30. ẢNH: GETTY

Kristina Marie Knott (bên trái) bị Tú Chinh (giữa) đánh bại ở cự ly 100m SEA Games 30. ẢNH: GETTY

Nữ vận động viên (VĐV) người Philippines gốc Mỹ Kristina Marie Knott “nước mắt tuôn trào” vì vết rách ở bàn chân trái khiến cô lỡ hẹn với SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam.

Hiệp hội Điền kinh Philippines đã xác nhận thông tin này. Kristina Marie Knott phát hiện chấn thương vào tháng 1 trong lần đi chụp chiếu MRI. Chân chạy sinh năm 1995 cũng trải qua các bước điều trị và nghĩ rằng đã chữa khỏi. Tuy nhiên, vấn đề trở nên nghiêm trọng chỉ vài tuần trước khi SEA Games 31 khởi tranh. Cơn đau ở bàn chân trái của cô tái phát và biến chuyển nặng hơn. Kết quả chụp MRI gần nhất cho thấy vết rách ở vùng tổn thương to hơn.

Từ đó, Kristina Marie Knott được đội ngũ y tế chẩn đoán cần 2 tuần điều trị. Để tốt cho bản thân, nữ VĐV và Hiệp hội Điền kinh Philippines đi đến quyết định không đăng ký cô dự SEA Games 31. Điều này sẽ kéo theo ảnh hưởng rất lớn đến khả năng “săn” vàng ở 3 nội dung chạy 100m, 200m và tiếp sức 4x100m của điền kinh Philippines.  

Kristina Marie Knott chia sẻ với truyền thông Philippines: “Việc nghỉ trong 2 tuần khiến tôi không kịp phục hồi để tham dự SEA Games 31. Tôi quyết định rút lui để có sự chuẩn tốt nhất cho 2 giải quan trọng là vô địch thế giới và ASIAD 2022. Tất nhiên việc không được dự SEA Games 31 cũng làm tôi rất thất vọng. Tôi đã khóc, nhưng bây giờ tôi đã ngừng khóc để tập trung bình phục nếu muốn có sự trở lại mạnh mẽ hơn”.

Đối trọng của Tú Chinh khóc vì không được dự SEA Games 31 ảnh 1 Kristina Marie Knott không tham dự SEA Games 31 vì chấn thương
Hai sân chơi thế giới và châu lục mà Kristina Marie Knott nhắc đến lần lượt diễn ra ở Mỹ vào tháng 7 và Trung Quốc vào tháng 9. Đây là những giải đấu quan trọng hơn rất nhiều so với SEA Games 31 và “nữ hoàng tốc độ” người Philippines không muốn “đốt cháy” giai đoạn.

Kristina Marie Knott cũng là đối trọng của Lê Tú Chinh tại cự ly 100m và 200m ở SEA Games 30. Nếu chân chạy thuộc biên chế TPHCM đăng quang nội dung 100m và Kristina Marie Knott cán đích thứ 2 thì kịch bản lại đảo chiều tại nội dung 200m. Ngoài ra, Kristina Marie Knott cũng là nhân tố chủ lực giúp điền kinh Philippines giành tấm huy chương vàng (HCV) ở nội dung tiếp sức 4x100m.

Tiếc rằng cả Tú Chinh và Kristina Marie Knott đều không tham dự SEA Games 31 vì cùng lý do chấn thương. Nỗi buồn của 2 VĐV cũng mở ra cơ hội cho những gương mặt khác trong Đông Nam Á nổi lên để giành những tấm HCV ở cự ly ngắn này.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục