Quần vợt

Đòi nợ “Vua đánh đôi”, Lý Hoàng Nam cùng Trịnh Linh Giang lên ngôi giải quần vợt vô địch quốc gia

SGGPO

Sau khi để đàn anh Lê Quốc Khánh kết hợp cùng Phạm Minh Tuấn đánh bại ở giải quần vợt VTF Masters vào tháng 9 năm ngoái tại Hải Phòng, Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã đòi lại được món nợ - đăng quang ngôi vô địch đôi nam giải quần vợt vô địch quốc gia đang diễn ra tại cụm sân quần vợt Phú Thọ (TPHCM).

Tin liên quan

Lý Hoàng Nam/Trịnh Linh Giang và BHL bên cúp vô địch.

Lý Hoàng Nam/Trịnh Linh Giang và BHL bên cúp vô địch.

Nếu như trận chung kết tại Lạch Tray diễn ra khá gây cấn với phần thắng sít sao 2-1 (6/3, 2/6, 10/5) nghiêng về Quốc Khánh/Minh Tuấn (Hưng Thịnh TPHCM), thì trận đấu vào sáng nay, thế trận lại diễn ra một chiều nhưng lại dành cho đôi Hoàng Nam/Linh Giang (Hải Đăng Tây Ninh). Chắc có lẽ rút kinh nghiệm từ trận thua trước, Hoàng Nam/Linh Giang chơi rất tập trung với một tinh thần quyết chiến cao. Cả hai phối hợp khá nhịp nhàng và ít đánh bóng hỏng.

Đòi nợ “Vua đánh đôi”, Lý Hoàng Nam cùng Trịnh Linh Giang lên ngôi giải quần vợt vô địch quốc gia ảnh 1 Quốc Khánh/Minh Tuấn chơi chưa tốt trong trận chung kết đôi nam. 

Ngược lại, “Vua đánh đôi” Việt Nam Lê Quốc Khánh và Phạm Minh Tuấn dường như không có trạng thái tâm lý tốt như trận thắng ở Hải Phòng. Dù 2 tay vợt đánh đơn số 1 và 2 Việt Nam nhưng cả Hoàng Nam và Linh Giang đều có thể chơi tốt ở nội dung đôi nên đôi Hưng Thịnh TPHCM cần cố gắng hơn gấp bội. Không có sự hưng phấn, Quốc Khánh dù có khéo léo trên lưới như thế nào cũng bị 2 đàn em Hoàng Nam, Linh Giang xuyên thủng. Cuối cùng, đôi Hải Đăng Tây Ninh giành chiến thắng khá dễ dàng 2-0 (6/1, 6/0) đòi lại món nợ đăng quang chức vô địch.

Sau trận đấu, Lý Hoàng Nam cũng cho biết anh khá bất ngờ với kết quả này và không nghĩ giành chiến thắng khá dễ dàng đến thế. Còn ngược lại, tay vợt đánh đôi số 1 Việt Nam Lê Quốc Khánh thừa nhận đạt phong độ tốt, đồng thời khen 2 đàn em chơi khá hay và đặc biệt là Trịnh Linh Giang hôm nay thi đấu trên khả năng của mình.

Đòi nợ “Vua đánh đôi”, Lý Hoàng Nam cùng Trịnh Linh Giang lên ngôi giải quần vợt vô địch quốc gia ảnh 2 Hai đôi mạnh nhất giải nhận thưởng. 

Như vậy, CLB Hải Đăng Tây Ninh chắc chắn sẽ thống trị các nội dung dành cho nam. Vì sau chức vô địch đôi nam của Hoàng Nam và Linh Giang, hai tay vợt này sẽ chạm trán nhau vào sáng ngày mai trong trận chung kết đơn nam. Xét về chuyên môn, rõ ràng Lý Hoàng Nam được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, người hâm mộ cũng chờ đợi Trịnh Linh Giang làm nên bất ngờ để chứng minh sự tiến bộ của mình trong những ngày qua.

Đòi nợ “Vua đánh đôi”, Lý Hoàng Nam cùng Trịnh Linh Giang lên ngôi giải quần vợt vô địch quốc gia ảnh 3 Bé Xuyên/Bội Ngọc vô địch đôi nữ. 

Trận chung kết đôi nữ, Sĩ Bội Ngọc kết hợp cùng Nguyễn Thị Bé Xuyên giúp Quân đội có được chiếc HCV khi đánh bại Phan Như Quỳnh/Trần Thuỵ Thanh Trúc (Hưng Thịnh TPHCM) 2-0 (6/2, 6/4). Trận chung kết đôi nam nữ sau đó cũng của hai đơn vị này, Hưng Thịnh TPHCM với Lê Quốc Khánh/Đào Minh Trang đã thắng lại đôi Quân đội Lê Trung Tính/Nguyễn Thị Bé Xuyên 2-0 (6/2, 6/2) giành chức vô địch.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục