Các môn khác

‘Đội mưa’ để kịp chạy đến SEA Games 31

SGGPO
Những cơn mưa phùn dưới tiết trời lạnh 18-20 độ C ở xứ Huế không thể làm chùm bước tổ điền kinh cự ly trung bình và dài đang gấp rút chuẩn bị cho SEA Games 31.

Tin liên quan

Tổ cự ly trung bình và dài của điền kinh Việt Nam đang tập huấn ở Huế chuẩn bị cho SEA Games 31. ẢNH: HỮU THÀNH

Tổ cự ly trung bình và dài của điền kinh Việt Nam đang tập huấn ở Huế chuẩn bị cho SEA Games 31. ẢNH: HỮU THÀNH

Tạm chia tay Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn), tổ cự ly trung bình và dài của điền kinh Việt Nam chọn Huế làm địa điểm tập huấn hướng đến SEA Games 31. Không may cho thầy trò HLV Trần Văn Sỹ khi phần lời thời gian tập huấn lại trùng với những ngày mưa kéo dài ở xứ kinh kỳ.

Nhưng khi ngọn đuốc SEA Games 31 chỉ còn hơn 5 tuần nữa được thắp sáng ở SVĐ quốc gia Mỹ Đình, toàn đội không quản mưa phùn, gió lạnh để duy trì cường độ tập luyện 2 buổi/ngày trên đường pitch sân Tự Do.

‘Đội mưa’ để kịp chạy đến SEA Games 31 ảnh 1 Nguyễn Thị Oanh từng giành 4 HCV ở SEA Games 30
Khoác lên áo tay dài mỏng, trên đầu với nón lưỡi trai để che mưa, những bước chạy của Nguyễn Văn Lai, Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Hồng Lệ... trở nên hối hả hơn để kịp hoàn thành giáo án. Còn ở ngoài đường chạy, HLV Trần Văn Sỹ liên tục động viên các học trò và đầu suy nghĩ làm sao để căng chỉnh điểm rơi phong độ cho học trò trúng vào SEA Games 31.

Tại SEA Games 30, tổ cự ly trung bình và dài giành 5 trong tổng số 16 huy chương vàng (HCV), góp công lớn giúp điền kinh Việt Nam có lần thứ 2 liên tiếp đứng nhất toàn đoàn. Vì thế, thầy trò HLV Trần Văn Sỹ thừa hiểu áp lực phải đối mặt ở giải đấu tổ chức trên sân nhà vào tháng 5 tới. Trao đổi với SGGPO, ông Sỹ không nói cụ thể về chỉ tiêu HCV, nhưng nhấn mạnh các học trò từng giành vàng phải cố gắng bảo vệ được danh hiệu, còn những VĐV đoạt HC bạc và HC đồng thì phấn đấu đổi màu huy chương.

‘Đội mưa’ để kịp chạy đến SEA Games 31 ảnh 2 HLV Trần Văn Sỹ (bên trái) động viên các học trò
Huế cũng là địa điểm tập huấn cuối cùng của tổ cự ly trung bình và dài. Đến ngày 21-4, toàn đội di chuyển ra lại Nhổn và tập luyện ở SVĐ quốc gia Mỹ Đình - địa điểm tổ chức môn điền kinh ở SEA Games 31.
Một số hình ảnh của tổ cự ly trung bình và dài tập luyện:
‘Đội mưa’ để kịp chạy đến SEA Games 31 ảnh 3 Hai nam VĐV Nguyễn Văn Lai (áo xanh) và Lê Văn Thao (áo đỏ)
‘Đội mưa’ để kịp chạy đến SEA Games 31 ảnh 4 HCV 3.000m vượt chướng ngại vật SEA Games 30 Đỗ Quốc Luật
‘Đội mưa’ để kịp chạy đến SEA Games 31 ảnh 5 Các nữ VĐV vừa chạy, vừa trao đổi inh nghiệm
‘Đội mưa’ để kịp chạy đến SEA Games 31 ảnh 6 Những bước chạy trở nên hối hả khi SEA Games 31 sắp đến gần

So với kỳ SEA Games tổ chức ở Philippines hơn 2 năm về trước, tổ cự ly trung bình và dài của điền kinh Việt Nam giữ nguyên bộ khung. Thay đổi duy nhất đến từ Lê Tiến Long khi được chọn thi đấu ở nội dung 3.000m chướng ngại vật thay cho Nguyễn Trung Cường.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục