Tốc độ

Đội đua Emirates đổ tiền xây dựng lực lượng mạnh nhất từ trước đến nay

SGGPO

Năm 2020 thành công rực rỡ ở Tour de France, trong đó một mình Tadej Pogačar đã giành áo vàng lẫn áo đỏ, vẫn chưa thoả mãn đội UAE Team Emirates. Họ đổ tiền tăng cường lực lượng để mạnh nhất từ trước đến nay, đó là lời bộc bạch của HLV Allan Peiper.

Tin liên quan

Đội UAE Team Emirates tăng cường lực lượng.

Đội UAE Team Emirates tăng cường lực lượng.

Bắt đầu từ việc UAE Team Emirates muốn nhiều hơn nữa khi ký hợp đồng với rất nhiều tay đua danh tiếng: Rafal Majka, Matteo Trentin và Marc Hirschi, kèm theo hợp đồng dài hạn với Tadej Pogačar.

Trong khi các đội tuyển khác đều phải “thắt lưng buộc bụng” do khó khăn về kinh tế thì sự “chịu chơi” của UAE Team Emirates đã khiến họ trở nên rất mạnh. HLV Allan Peiper đã tự tin tuyên bố đội đua hiện nay của UAE Team Emirates là mạnh nhất mà ông từng vinh dự được làm việc.

Trả lời phỏng vấn Cyclingnews mới đây, HLV Allan Peiper cho biết: “Đây là đội đua mạnh nhất mà tôi đã làm việc cùng. Nhìn chung đó là đội mạnh nhất mà UAE có được. Chúng tôi đã mang về Majka và Hirschi cũng như những tài năng trẻ mà chúng tôi đã có. Chúng tôi sẽ tập trung hoàn toàn cho chiếc áo vàng từ vòng đầu tiên tại Tour. Đó là một thách thức nhưng cũng là một thách thức thú vị”.

Đội đua Emirates đổ tiền xây dựng lực lượng mạnh nhất từ trước đến nay ảnh 1 Tadej Pogačar vẫn là tay đua chủ lực của UAE Team Emirates.

Ông Allan Peiper (60 tuổi) từng là tay đua chuyên nghiệp Úc thi đấu rất thành công ở thập niên 80 và 90. Sau khi giải nghệ ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên xe đạp từ năm 2005 và đã làm việc với nhiề u đội đua dang tiếng như: Davitamon–Lotto, T-Mobile Team, BMC Racing Team…

Sự thành công của UAE Team Emirates mùa trước đó có sự đóng góp rất lớn của HLV Allan Peiper về mặt chiến thuật. Năm 2021, ông Allan Peiper kiên quyết rằng đội hình Tour de France của anh ấy sẽ chạy theo chiến thuật của riêng họ chứ không chú trọng một cuộc đối đầu trực tiếp với những người như Jumbo-Visma và Ineos Grenadiers.

Peiper tự tin rằng tay đua ngôi sao Tadej Pogačar sẽ không trở nên bối rối hoặc phân tâm trước thành công mùa rồi. “Tadej Pogačar đã chứng minh rằng anh ấy có thể vô địch Tour de France. Anh ấy đứng thứ ba ở Vuelta vào năm 2019 và thể hiện rất tốt trên tất cả các địa hình.

Đội đua Emirates đổ tiền xây dựng lực lượng mạnh nhất từ trước đến nay ảnh 2 Đội đua UAE Team Emirates sẵn sàng bảo vệ áo vàng.

Tôi đã biết Tadej Pogačar và hiểu rõ anh ấy. Anh ấy bình tĩnh, thân thiện đối xử tốt với tất cả những người xung quanh, nhân viên và đồng đội. Nên anh ấy sẽ không vì thành công mà kiêu ngạo. Một lần nữa, chúng tôi khẳng định là không cần phải theo dõi các đội lớn khác, chúng tôi đủ khôn ngoan và đủ mạnh để có kế hoạch trò chơi của riêng mình”.

Trước mắt UAE Team Emirates sẽ thi đấu ở giải đua The Classics, đây là cơ hội để các tay đua hòa nhập sau một năm 2020 ngắn ngủi nhưng khốc liệt. Đồng thời đó cũng giúp những tân binh như Hirschi và Trentin bắt kịp với môi trường mới.

Đối với tay đua danh tiếng Trentin, mục tiêu là một số cuộc đua ngắn hơn một ngày ở Bỉ, trong khi Kristoff vẫn có sự ủng hộ của đội khi nói đến các sự kiện như Milan-San Remo và Tour of Flanders - cả hai đều đã giành chiến thắng trong quá khứ.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục