Tốc độ

Đội đua Deceuninck-Quickstep ‘lấy thịt đè người’ thắng giải xe đạp E3 Saxo Bank Classic 2021

SGGPO

Tay đua Kasper Asgreen (Deceuninck-Quickstep) đã một mình ung dung cán đích đầu tiên ở Cuộc đua E3 Saxo Bank Classic 2021, sau khi các đồng đội - với lợi thế hơn người - đã khoá chặt mọi đối thủ rượt đuổi phía sau.

Tin liên quan

Kasper Asgreen mừng chiến thắng

Kasper Asgreen mừng chiến thắng

Cuộc đua E3 Saxo Bank Classic 2021 chỉ có một chặng duy nhất dài 203,9km tại Bỉ với sự tham dự của 24 đội, trong đó có 19 đội đẳng cấp UCI World Team. Đáng tiếc là đội Bora–Hansgrohe của ông vua nước rút một thời Peter Sagan phải rút lui giờ chót vì tay đua Matthew Walls dính COVID-19.

Ngoài ra, các đội lớn trong làng xe đạp thế giới như: UAE Emirates, Ineos Grenadiers, Movistar, Cofidis,... không cử đội hình mạnh nhất nên ê-kíp Deceuninck-Quickstep hoàn toàn làm chủ đường đua.

Sau khi leo ngọn đèo đầu tiên sau khi xuất phát 23 km, một nhóm 12 tay đua đã bứt lên trong khi Deceuninck-Quickstep chỉ giữ tầm phía sau. Phải đến khi còn chưa tới 100km cuối, Deceuninck-Quickstep mới kéo nhóm sau bắt vào nhóm một. Nhưng đoàn đua vừa nhập lại thì nhóm tay đua khác đã tấn công ra đi, lần này nhóm đầu được dẫn bởi 4 tay đua của Deceuninck-Quickstep là Asgreen, Sénéchal, Lampaert và Stybar (Deceuninck-Quickstep) cùng Wout van Aert (Jumbo-Visma), Jasper Stuyven (Trek-Segafredo), Matteo Trentin (UAE Team Emirates), Michael Matthews (Bike Exchange), Van der Poel (Alpecin-Fenix ),..

Đội đua Deceuninck-Quickstep ‘lấy thịt đè người’ thắng giải xe đạp E3 Saxo Bank Classic 2021 ảnh 1 Các tay đua Deceuninck-QuickStep làm chủ đường đua

Với lợi thế áp đảo đối thủ về nhân sự, các tay đua Deceuninck-Quickstep ở nhóm đầu đã tăng tốc khiến một vài đối thủ đơn lẻ bị ngợp và rớt lại. Khi còn cách đích khoảng 5km, nhóm đầu liên tục nổ ra các cuộc tấn công của các tay đua Deceuninck-Quickstep và kết quả là thủ lĩnh Kasper Asgreen đã vượt lên một mình dẫn trước đoàn đua.

Trong hoàn cảnh này, các tay đua Deceuninck-Quickstep bắt đầu giảm tốc độ nhóm sau để cho Kasper Asgreen ung dung đi trước. Kết quả, tay đua Đan Mạch Kasper Asgreen đã cán mức đầu tiên với thành tích 4 giờ 42 phút 56 giây, đạt tốc độ trung bình gần 43,24km/h. Sau đó 32 giây, tay đua Florian Senechal (cũng của Deceuninck-QuickStep) đã tung nước rút đánh bại Mathieu van der Poel (Alpecin-Fenix) để giành vị trí thứ hai.

Đội đua Deceuninck-Quickstep ‘lấy thịt đè người’ thắng giải xe đạp E3 Saxo Bank Classic 2021 ảnh 2 Florian Senechal (Deceuninck-QuickStep) giành hạng nhì 

“Tôi biết sau những nỗ lực mà tôi và đồng đội đã bỏ ra hôm nay thì tôi phải chiến thắng trong những km cuối cùng. Vì vậy, tôi đã cố gắng đi nhanh và đạt điều mình muốn là giành chiến thắng trong cuộc đua. Ở thời điểm đó, tôi sẽ có tất cả hoặc không gì cả nếu không cố gắng. Để đi solo trong thời gian dài đó không phải là kế hoạch của chúng tôi. Tôi nghĩ toàn đội đã có một ngày vất vả và mọi người đều thể hiện hết khả năng”, Kasper Asgreen chia sẻ.

Tay đua Đan Mạch không quên ca ngợi đồng đội: "Toàn đội đã có một ngày tuyệt vời tại giải. Mọi người đều rất mạnh mẽ. Tôi có thể nghe thấy họ cổ vũ cho tôi ở phía sau và tôi có thể thấy họ đã kìm kẹp đối phương tốt như thế nào. Đó là tinh thần đồng đội thực sự tuyệt vời. Tôi sẽ không thể thực hiện cú solo như thế này nếu không có đồng đội của tôi, đó là điều chắc chắn”.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục