Bóng đá trong nước

Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup 2020

SGGPO

LĐBĐ Singapore đã chính thức gởi thông báo về trường hợp của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đến với VFF. Theo đó, Đỗ Hùng Dũng đã không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh vào Singapore.

Đỗ Hùng Dũng sẽ không có cơ hội cùng đồng đội bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup

Đỗ Hùng Dũng sẽ không có cơ hội cùng đồng đội bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup

Thông tin trên thật đáng tiếc cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng khi anh đã nỗ lực rất nhiều để hy vọng có tên tham dự AFF Cup 2020.

Sau khi kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương theo thông báo của CLB Hà Nội, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã được HLV trưởng Park Hang-seo triệu tập bổ sung vào đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020. Tiền vệ này đã hội quân cùng các đồng đội tại Vũng Tàu vào ngày 27-11, đồng thời VFF cũng tiến hành đăng ký Đỗ Hùng Dũng vào danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam như quy định của BTC giải.

Tuy nhiên, thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Cup là tới hết ngày 24-11 trong khi trường hợp của Đỗ Hùng Dũng tới ngày 29-11 mới bổ sung hồ sơ. Mặc dù VFF và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã làm các thủ tục cần thiết để Hùng Dũng có thể tham dự AFF Cup 2020, nhưng các cơ quan chức năng của nước sở tại vẫn căn cứ theo quy định của Chính phủ Singapore và không đồng ý cấp thư mời cho tiền vệ này.

Đỗ Hùng Dũng lỡ hẹn với AFF Cup 2020 ảnh 1 Quân số đội tuyển còn lại 29 cầu thủ 

 Như vậy, Đỗ Hùng Dũng sẽ lỡ hẹn với AFF Cup 2020. Đây là điều rất đáng tiếc đối với cá nhân Đỗ Hùng Dũng nói riêng và đối với đội tuyển Việt Nam nói chung. Như vậy, quân số đội tuyển Việt Nam thi đấu AFF Cup 2020 là 29 cầu thủ, bởi với quy định nói trên của Chính phủ Singapore, đội tuyển Việt Nam sẽ không thể có thêm bất kỳ một sự bổ sung nào khác. 

 Theo VFF, ngay cả đối với trường hợp của tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, dù có thư mời nhưng do không di chuyển ngày 1-12 cùng đội tuyển, nên cũng không có khả năng được nhập cảnh Singapore.

VÂN KHÁNH

Tin cùng chuyên mục