Các môn khác

Đô cử Hoàng Thị Duyên chưa hài lòng dù phá kỷ lục SEA Games

SGGPO

Trong chiều 20-5, dù bảo vệ thành công HCV hạng 59kg nữ tại SEA Games 31 và phá kỷ lục cử giật, nhưng đô cử Hoàng Thị Duyên vẫn tiếc nuối vì để vuột mất kỷ lục cử đẩy và tổng cử.

Tin liên quan

Hoàng Thị Duyên có thành tích vượt trội so với các đối thủ cùng hạng cân 59kg nữ. Ảnh:DŨNG PHƯƠNG

Hoàng Thị Duyên có thành tích vượt trội so với các đối thủ cùng hạng cân 59kg nữ. Ảnh:DŨNG PHƯƠNG

Nhà vô địch cử tạ SEA Games 30 hạng 59kg nữ Hoàng Thị Duyên chính thức xuất trận cho mục tiêu bảo vệ chiếc HCV từng đạt được 3 năm trước. Ở nội dung cử giật, Duyên đăng ký mức tạ khởi điểm cao nhất với 90kg và thành công ngay lần nâng đầu tiên. Trên đà hưng phấn, cô gái dân tộc Giáy tiếp tục với mức tạ 93kg rồi đẩy lên mức 96kg, qua đó phá kỷ lục 95kg mà cô từng lập tại SEA Games 30.

Ở phần thi cử đẩy sau đó, nữ đô cử Việt Nam tiếp tục thành công ngay lần đầu nâng tạ với 108kg. Không thành công ở mức tạ 116kg để phá kỷ lục cử đẩy nhưng với tổng thành tích 204kg, Hoàng Thị Duyên đã xuất sắc đoạt HCV hạng 59kg.

Đô cử Hoàng Thị Duyên chưa hài lòng dù phá kỷ lục SEA Games   ảnh 1 Duyên bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games và phá kỷ lục nội dung cử giật. Ảnh: NGUYỄN ANH
Chia sẻ sau chiến thắng, Hoàng Thị Duyên cho biết, do đang gặp chấn thương nên thành tích của cô không tốt như SEA Games 2019. “Tôi thật sự rất tiếc khi không thực hiện thành công mức tạ cử đẩy mới. Thú thật là tôi không vui vì thành tích này. Sau SEA Games, tôi sẽ tập trung chữa trị dứt điểm chấn thương để chuẩn bị tốt hơn cho các giải đấu sắp tới. Hôm này là lần đầu tiên tôi được thi đấu trước mặt bố mẹ, cảm xúc rất khó tả lắm, nhưng tôi không hề thấy áp lực”.

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục