Quần vợt

Djkovic giận dữ trước thông tin “chỉ tham gia US Open khi Rafael Nadal rút lui”, Nishikori dương tính lần 2 với Covid-19

SGGPO

Với việc 2 tay vợt hàng đầu là Rafael Nadal và Roger Federer đều đã rút lui khỏi US Open 2020, Novak Djokovic đang đứng trước cơ hội rất lớn để đăng quang Grand Slam trên đất Mỹ lần thứ 4. Tuy vậy, anh tỏ ra rất giận dữ trước thông tin cho rằng, anh “chỉ quyết định tham gia US Open khi mà Nadal đã tuyên bố rút lui”. Trong khi đó, Kei Nishikori tiếp tục dương tính với Covid-19 và khó lòng tham dự US Open năm nay…

Tin liên quan

Novak Djokovic sẽ tham dự US Open năm nay

Novak Djokovic sẽ tham dự US Open năm nay

“Đương kim Nhà Vua ATP” đã có những tuyên bố mạnh mẽ trước các phóng viên: “Tôi không đưa ra quyết định tham dự US Open năm nay bởi vì Nadal đã rút lui, nếu đó là những gì mà người ta muốn nghe thấy. Tôi vốn đã đưa ra quyết định của riêng mình vào tháng trước khi US Open diễn ra, tôi quyết định thi đấu ở đây bởi vì tôi thật sự muốn tái khởi động mùa giải trên mặt sân cứng nơi tôi có được cảm giác thoải mái nhất. Đó là mặt sân mà tôi có thành công nhất. Tôi rất thích được thi đấu ở US Open!”.

“Vì thế, tôi đã đưa ra tuyên bố của mình rằng tôi sẽ đến Mỹ, nhưng tôi vẫn không chắc chắn 100% là điều đó có xảy ra hay là không, cho đến khi một rõ điểm nhất định được làm rõ và xác định trước khi đến Mỹ, với sự miễn trừ cách ly đặc biệt, và đến mà không cần phải trải qua kiểm dịch khi quay trở về châu Âu. Rõ ràng, tôi đã suýt nữa không đến Mỹ, thành thật phải nói là như vậy, có lẽ là cho đến một tuần trước khi hạ cánh xuống New York”, Djokovic giải thích về việc anh chậm đưa ra quyết định tham dự US Open.

“Tôi từng không biết liệu tôi có thi đấu ở US Open hay là không vì không thể tiên đoán ra được nhiều thứ. Ý của tôi là, có rất nhiều điểm khác nhau vẫn chưa được thảo luận. Với tôi, điều quan trọng và cơ bản nhất phải được xác nhận, tôi nghĩ là, với các tay vợt chúng tôi, đó là sự miễn trừ cách ly đặc biệt, rằng khi quay trở lại châu Âu để tiếp tục mùa giải, chúng tôi không phải trải qua cách ly, để chúng tôi có thể thật sự thi đấu ở các giải đấu như là Rome, Kitzbuhel hoặc bất kỳ giải đấu nào trên lịch thi đấu tạm thời”, Djokovic tiết lộ mối băn khoăn nhất của anh và các tay vợt khi tham dự US Open năm nay.

Trong khi Djokovic đã chắc chắn tham dự US Open 2020, Cựu Á quân của giải đấu, tay vợt số 1 châu Á Kei Nishikori tiếp tục nhận tin không vui và đối mặt với khả năng không thể tham dự Giải Mỹ mở rộng. Mẫu xét nghiệm Covid-19 thứ 2 của tay vợt người Nhật Bản vẫn tiếp tục cho ra kết quả dương tính, điều đó có nghĩa là, VĐV từng lọt đến CK của US Open 2014 (chỉ để thua Marin Cilic ở trận cuối) sẽ tiếp tục phải cách ly điều trị.

Nishikori đã đăng tải tin không vui của bản thân mình trên mạng xã hội: “Chỉ là một cập nhận thông tin nho nhỏ. Tôi vừa trải qua một lần xét nghiệm Covid-19 khác và kết quả vẫn là dương tính. Tuy nhiên, tôi có rất ít triệu chứng bệnh tật và vẫn đang ở trong tình trạng cách ly hoàn toàn tại Florida. Lần xét nghiệm tiếp theo sẽ diễn ra vào đầu tuần sau và lúc đó, chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin cho các bạn”.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục