Sea Games 31

Đinh Phương Thành lập cú đúp HCV giải cứu TDDC Việt Nam

SGGPO

Đinh Phương Thành đã có ngày thi đấu xuất sắc với việc đoạt 2 tấm HCV nội dung xà đơn, xà kép, qua đó giúp Thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu tại SEA Games 2019.

Đinh Phương Thành chiến thắng ở nội dung xà kép. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đinh Phương Thành chiến thắng ở nội dung xà kép. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tính đến trước ngày thi đấu cuối cùng 4-12, đội tuyển TDDC Việt Nam chỉ có 1 HCV của Đặng Nam ở nội dung vòng treo. Điều đó tạo nên sức ép rất lớn đến các VĐV thi đấu ở 5 nội dung cuối cùng, trong đó có 3 nội dung thế mạnh.

Sức ép càng tăng lên khi Lê Thanh Tùng đã không thi đấu thành công như mong đợi ở nội dung thế mạnh – nhảy chống. Nên nhớ, anh đã đoạt 2 HCV SEA Games 2015, 2017 cũng như đoạt vé dự Olympic 2020 cũng ở nội dung này. Tuy nhiên sau 2 lần thực hiện bài thi của mình, Lê Thanh Tùng chỉ đạt 14.617 điểm, xếp thứ 3 chung cuộc, giành HCĐ.

Đinh Phương Thành lập cú đúp HCV giải cứu TDDC Việt Nam ảnh 1 Lê Thanh Tùng chỉ đoạt HCĐ nhảy chống. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đoạt HCV là VĐV người Indonesia Agus Prayoko với 14.734 điểm. Hai năm trước, Agus chỉ đoạt HCB, xếp sau chính Thanh Tùng. Tuy nhiên ở SEA Games 30, tình thế đã đảo ngược. VĐV của nước chủ nhà Carlos Yulo đoạt HCB với số điểm 14.700.

Đinh Phương Thành bước vào thi đấu xà kép và xà đơn với trách nhiệm nặng nề. Anh cần đoạt HCV để giúp TDDC Việt Nam hoàn thành mục tiêu đề ra trước giải, đó là phấn đấu giành từ 2-3 HCV. Với phong độ xuất sắc, VĐV này đã hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đinh Phương Thành lập cú đúp HCV giải cứu TDDC Việt Nam ảnh 2 Bài thi xà kép của Đinh Phương Thành quá xuất sắc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Ở phần thi xà kép, Đinh Phương Thành đoạt HCV với 14.800 điểm, vượt qua Carlos Yulo (Philippines, 14.600). Còn Lê Thanh Tùng giành HCĐ (14.233 điểm).

Đến xà đơn, Đinh Phương Thành tiếp tục đánh bại Carlos Yulo khi giành 13.767 điểm, đoạt HCV. VĐV của nước chủ nhà xếp sau với 13.667 điểm.

Xà đơn, xà kép là 2 nội dung sở trưởng của Đinh Phương Thành. Anh đoạt cú đúp HCV 2 nội dung này tại SEA Games 2015. Đến SEA Games 2017, anh về nhất nội dung xà kép, còn Lê Thanh Tùng đứng đầu xà đơn.

Đinh Phương Thành lập cú đúp HCV giải cứu TDDC Việt Nam ảnh 3 Phương Thành đoạt luôn HCV xà đơn một cách ngoạn mục. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đinh  Phương Thành, sinh năm 1995 được mệnh danh là “Nam vương” của TDDC Việt Nam bởi bề ngoài điển trai, tài năng đang độ chín. Anh chính là VĐV đầu tiên của TDDC Việt Nam đoạt HCV toàn năng tại SEA Games, lập năm 2015.

Với việc đoạt 3 HCV, TDDC Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu dù thành tích không bằng SEA Games 2017 (5 HCV) hay 2015 (9 HCV).

HOÀNG ĐĂNG (từ New Clark City, Philippines)

Tin cùng chuyên mục