Sea Games 31

Điểm tựa vững chắc

SGGPO

Bầu không khí tại các địa điểm thi đấu SEA Games 31 dần nóng lên bởi những màn tranh tài kịch tính và hấp dẫn giữa các tuyển thủ. Song đâu đó nơi khán đài, hình ảnh những người thân trong gia đình luôn cùng sát cánh và âm thầm cổ vũ, trở thành điểm tựa vững chắc để các VĐV vươn xa vì nền thể thao nước nhà.

Tin liên quan

Kiếm thủ Vũ Thành An bên cạnh cậu con trai nhỏ của mình trong niềm vui chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Kiếm thủ Vũ Thành An bên cạnh cậu con trai nhỏ của mình trong niềm vui chiến thắng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã đoạt được tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31 ở nội dung đồng đội nam sau khi giành chiến thắng trước các đối thủ Singapore và Philippines. Trong bầu không khí vỡ òa tại Cung thể thao Quần Ngựa, tuyển thủ Nguyễn Văn Khánh Phong nhanh chóng rảo bước về phía khán đài để được nhìn thấy và chia sẻ niềm vui với người ba, người chị của mình.

“Con làm được rồi ba ơi, con giành được HCV SEA Games rồi!”, Khánh Phong thốt lên trong cái ôm ấm áp từ những người thân yêu sau bao ngày xa cách. Cái ôm của người ba thật chặt, như chia sẻ niềm vui cũng như cho thỏa nỗi nhớ cậu con trai út giờ đã trưởng thành.

Biết tin con trai thi đấu, gia đình Khánh Phong đã tức tốc bay từ TPHCM ra Hà Nội để cổ vũ. Ông Nguyễn Văn Huy hồi hộp theo dõi từng động tác thi đấu của con rồi vỡ òa với niềm vui chiến thắng. “Phong là con trai út trong nhà, từ nhỏ đã phải sống xa gia đình để ra nước ngoài tập huấn rồi thi đấu. Nhiều lúc hay tin con gặp chấn thương, cả nhà tôi ai cũng lo lắng cả, nhưng cũng chỉ biết động viên con cố gắng bởi đó là nghề và đam mê con đã chọn. Thấy con thi đấu tốt, được mọi người yêu mến và dần có được thành công với đam mê của bản thân nên tôi cũng vui trong lòng. Gia đình luôn ủng hộ và sẽ là hậu phương vững chắc của con”, ông Huy nói.

Sau tháng ngày dài xa cách để thực hiện nhiệm vụ quốc gia tại SEA Games 31, đây là giây phút Khánh Phong được gặp lại những người thân yêu nhất. Chính sự động viên từ phía gia đình đã tạo động lực tập luyện, thi đấu và giúp Phong “cháy hết mình” cho những bài biểu diễn, hướng tới thành tích mới.

Điểm tựa vững chắc ảnh 1 Khánh Phong (bìa phải) góp công lớn cho tấm HCV đồng đội nam của đội tuyển TDDC.
Chứng kiến người chồng của mình, kiếm thủ Vũ Thành An giành HCV SEA Games 31 và trở thành tâm điểm của truyền thông, bà xã Nguyễn Tú Anh bế cậu con trai đứng một góc lặng lẽ khóc, nhưng đó là giọt nước mắt của hạnh phúc. “Bố thắng rồi kìa con ơi” là câu nói thủ thỉ với đứa con trai trong niềm cảm xúc vỡ òa của người mẹ trẻ.

Có mặt tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình từ rất sớm, nhưng hai mẹ con Tú Anh chỉ dám đứng ở góc phía xa. “Lúc nãy tôi không dám ngồi lên phía trên, chỉ núp ở đây để xem anh ấy thi đấu thôi. Sợ anh An nhìn thấy tôi và con lại mất tập trung, ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu. Thực sự không gì có thể diễn tả hết phút giây hạnh phúc này. Tôi chỉ muốn nói với anh: anh đã làm được, em đã làm được, chúng ta đã làm được. Em luôn ủng hộ anh và hãy vững bước trên con đường tương lai, anh nhé”, Tú Anh bộc bạch.

Trong thời gian qua, có lẽ Vũ Thành An đã chịu nhiều những áp lực, từ việc thiếu các giải đấu cọ xát cho đến việc phải bảo vệ được thành tích HCV 2 kỳ SEA Games liên tiếp. Lắm lúc người đàn ông mạnh mẽ ấy lại mệt mỏi, muốn gục ngã, thế nhưng bên cạnh anh luôn có sự đồng hành của người vợ hiền, âm thầm chăm sóc cho anh, cùng anh vượt qua những áp lực. Và rồi cuối cùng cũng được thấy người mình yêu thương giành vinh quang cho nước nhà.

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục