Premier League

De Jong tham gia đợt tập huấn ở Mỹ - Barcelona quyết giữ ngôi sao hay chỉ là trò mèo của Joan Laporta

SGGPO
Frenkie de Jong đã có thể giữ vị trí của mình ở Barcelona chí ít là cho chuyến du đấu ở Mỹ. Cả Chủ tịch Joan Laporta và Giám đốc bóng đá Mateu Alemany đều xác nhận rằng Xavi đang trông cậy vào cầu thủ Hà Lan.

Tin liên quan

Frenkie de Jong vẫn muốn ở lại Barcelona

Frenkie de Jong vẫn muốn ở lại Barcelona

Man United đang ráo riết săn tìm chữ ký của De Jong. Và số tiền khổng lồ 85 triệu bảng đã khiến Barcelona phải khuyên ngôi sao của mình chấp nhận lời đề nghị của Quỷ đỏ. Vì thế chuyện De Jong có tham gia chuyến du đấu ở Mỹ sẽ trả lời cho nghi vấn anh có ở lại hay không.

Nhưng gần đây, báo chí loan tin các Cule (fan trung thành của Barca) đe dọa sẽ tẩy chay nếu De Jong không có mặt trong chuyến du đấu ở Mỹ. Và để làm chiều lòng các fan của mình, Chủ tịch Joan Laporta quả quyết là cầu thủ sẽ theo đội sang Mỹ. Nhưng ông đánh lận con đen khi không khẳng định là De Jong hay Barcelona đã từ chối lời mời từ Old Trafford.

Trong buổi trình làng Raphinha, Joan Laporta nói: “Chúng tôi không có nghĩa vụ phải bán De Jong và tôi hiểu cậu ấy sẽ đi lưu diễn. Xavi quyết định đợt tập huấn, nhưng cậu ấy sẽ đi”.

Về phần mình, Giám đốc thể thao Mateu Alemany cũng nói rõ rằng De Jong có chỗ đứng ở Barça. "Cậu ấy quan trọng đối với chúng tôi. Barca tin tưởng vào cậu ấy, đây là kết thúc của câu chuyện", ông nói.

Tuy nhiên, anh ấy nói rõ rằng sẽ có những chuyến rời Camp Nou bất kể De Jong có phải là một trong những người bị ảnh hưởng hay không: "Vấn đề về luật công bằng tài chính có nghĩa là sẽ có những chuyến ra đi tại FC Barcelona.

Về phần mình, ngôi sao người Hà Lan rõ ràng rằng anh sẽ không rời FC Barcelona. Theo tờ Sport, anh nói với các đồng đội: "Tôi không thể rời đi. Làm sao tôi có thể rời CLB này?

De Jong còn hợp đồng đến năm 2026 với Barca và sẵn sàng tôn vinh điều đó. Vẫn còn phải xem liệu United có tiếp tục trả giá cho anh ấy hay không, hay với những bình luận này từ ban lãnh đạo Barça, hãy quên đi tiền vệ này hoàn toàn.

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục