Tốc độ

Dàn xe đua của đội tuyển Ý dự giải vô địch thế giới bị mất trộm

SGGPO

Một tình huống hi hữu đã xảy ra khi dàn xe đua với 20 chiếc trị giá tổng cộng lên đến vài trăm ngàn euro của đội tuyển xe đạp Ý đang tham dự Giải vô địch xe đạp lòng chảo thế giới 2021 đã bị trộm tại Pháp.

Tin liên quan

Những chiếc xe sơn vàng giúp tuyển Ý đăng quang Pursuit đồng đội nam tại giải thế giới

Những chiếc xe sơn vàng giúp tuyển Ý đăng quang Pursuit đồng đội nam tại giải thế giới

Tuyển Ý đang thi đấu khá hưng phấn tại Giải vô địch xe đạp lòng chảo thế giới 2021 khi đã giành đến 3 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ, trong đó có chiếc HCV Pursuit đồng đội nam và nội dung Scratch lẫn Elimination của nữ. Nhưng những tên đạo chích đã khiến họ hụt hẫng với vụ trộm chấn động, đột nhập lấy đi dàn xe đua trong khách sạn tại Lille.

Đó là những chiếc xe đạp thương hiệu Pinarello có ghi đông in 3D bằng titan. Đặc biệt, số xe bị trộm bao gồm cả những chiếc xe đạp sơn vàng mà tay đua lừng danh thế giới Filippo Ganna, Liam Bertazzo, Jonathan Milan và Simone Consonni đã sử dụng để đoạt HCV thế giới nội dung Pursuit đồng đội nam danh giá.

Dàn xe đua của đội tuyển Ý dự giải vô địch thế giới bị mất trộm ảnh 1 Dàn xe bị mất trộm

Hãng Pinarello đã chia sẻ: “Bị trộm. Chúng tôi rất sốc khi biết tin những chiếc xe đạp của đội tuyển Ý đã bị trộm đêm qua ở khách sạn trong lúc cả đội đang ngủ! Tất cả những chiếc xe đạp đều được sơn màu sắc độc đáo và hầu hết chúng đều có ghi đông in 3D tùy chỉnh rất quan trọng đối với các VĐV. Chúng tôi nhờ cộng động mạng và người hâm mộ hãy thông báo nếu phát hiện những chiếc xe được rao bán trên mạng hoặc đâu đó”.

Trưởng đoàn xe đạp Ý Roberto Amadio cho biết những chiếc xe đạp này đã được xếp gọn vào một chiếc xe tải nhỏ để chở về Ý sau khi được sử dụng tại Giải vô địch xe đạp lòng chảo thế giới 2021. Họ tin khối tài sản này sẽ an toàn sau khi đội tuyển Ý chọn một khách sạn đặc biệt để đảm bảo an ninh.

Roberto Amadio chia sẻ với La Gazzetta dello Sport: “Bọn trộm rõ ràng là được tổ chức rất tốt. Chúng tôi biết chuyến đi có thể khó khăn như thế nào xét trên khía cạnh an toàn. Vậy nên đội mới chọn ở trong một khách sạn có bãi đậu xe riêng, được giám sát chặt chẽ. Thế nhưng rõ ràng là ngay cả biện pháp này cũng không ngăn được bọn trộm”.

Dàn xe đua của đội tuyển Ý dự giải vô địch thế giới bị mất trộm ảnh 2  Những chiếc xe sơn vàng trị giá 30.000 euro mỗi chiếc

Những chiếc xe đạp của Filippo Ganna, Liam Bertazzo, Jonathan Milan và Simone Consonni được định giá khoảng 30.000 euro mỗi chiếc, riêng ghi đông đã hơn 10.000 euro. Báo La Gazzetta dello Sport đưa tin cảnh sát địa phương đánh giá vụ trộm đã được thực hiện bởi một nhóm chuyên nghiệp, họ biết chính xác chiếc xe tải nào cần nhắm đến và ra tay bất chấp các biện pháp an toàn được áp dụng.

Sau sự cố mất trộm của tuyển Ý, Giải vô địch xe đạp lòng chảo thế giới 2021 vẫn sẽ tiếp diễn cuối tuần này. Các đội khác vẫn có thể tranh tài trên chiếc xe đạp của họ. Những chiếc xe này đã được giữ an toàn qua đêm ở sân vận động Roubaix.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục