Các môn khác

Đại hội TDTT TPHCM năm 2022: Kỳ thủ trẻ tranh tài cùng đại kiện tướng

SGGPO

Diễn ra từ ngày 19 đến 26-7 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1), môn cờ vua Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022 là cơ hội để các kỳ thủ trẻ thi đấu cọ xát cùng các tuyển thủ tên tuổi của TPHCM và quốc gia, từ đó nâng cao năng lực bản thân.

Giải có sự tham gia của gần 100 kỳ thủ, trong đó có các kiện tướng, đại kiện tướng. Ảnh: HOÀNG THIÊN

Giải có sự tham gia của gần 100 kỳ thủ, trong đó có các kiện tướng, đại kiện tướng. Ảnh: HOÀNG THIÊN

Giải cờ vua Đại hội TDTT TPHCM có sự tham dự của gần 100 kỳ thủ đến từ 13 đơn vị: quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp. Tại giải, các kỳ thủ thi đấu ở các nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp theo hệ Thụy Sĩ 9 ván.

Ngoài việc chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc vào cuối năm, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của bộ môn là tạo cơ hội học hỏi và phát triển cho các tuyển thủ trẻ.

Việc được thi đấu cọ xát cùng các kiện tướng, Đại kiện tướng như Nguyễn Anh Khôi, Đặng Hoàng Sơn, Nguyễn Thị Thanh An, Bạch Ngọc Thùy Dương, Hoàng Thị Bảo Trâm…có thể xem là bài học thiết thực và giá trị nhất cho các tài năng trẻ. Qua đó, giải cũng là dịp để ban chuyên môn phát hiện những gương mặt triển vọng cho cờ vua TPHCM và xa hơn là đội tuyển quốc gia.

Đáng chú ý, 2 nữ kỳ thủ Hoàng Thị Bảo Trâm và Bạch Ngọc Thùy Dương từng góp mặt ở đội tuyển quốc gia thi đấu tại SEA Games 31 và sắp tới sẽ cùng đội tuyển cờ vua nữ Việt Nam thi đấu tại giải cờ vua đồng đội thế giới Olympiad vào cuối tháng.

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục