Bóng đá trong nước

Đại diện Việt Nam ở AFC Cup hưởng lợi nhờ LS V-League 2020

SGGPO

Việc giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam sắp lăn bóng trở lại tạo điều kiện để CLB TPHCM và Than Quảng Ninh có bước “làm nóng” cho giai đoạn nước rút của vòng bảng AFC Cup 2020.

CLB TPHCM đang thăng tiến ở LS V-League 2020. Ảnh: HCMCFC

CLB TPHCM đang thăng tiến ở LS V-League 2020. Ảnh: HCMCFC

Mới đây, VPF đã phát đi thông báo đến các CLB về khung thời gian mới tổ chức Cúp quốc gia 2020. Theo đó vòng sơ loại và vòng 1/8 của sân chơi này dự kiến lần lượt diễn ra vào ngày 24-5 và ngày 30-5. Sau đó là LS V-League 2020 tiếp tục vào đầu tháng 6.

Việc các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 sắp trở lại mang đến niềm vui cho những người trong cuộc. Đặc biệt là CLB TPHCM và Than Quảng Ninh, hai đội sẽ thông qua các giải quốc nội để làm bước chạy đà cho giai đoạn nước rút của sân chơi AFC Cup.

Trước đó Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ra thông báo tạm hoãn AFC Cup 2020 đến hết tháng 6 vì dịch Covid-19. Và trong động thái mới đây, các thành viên tổ chức đã dựa vào tình hình thực tiễn ở châu Á để ấn định lại khung thời gian tổ chức giải đấu.

Đại diện Việt Nam ở AFC Cup hưởng lợi nhờ LS V-League 2020 ảnh 1 Công Phượng và các đồng đội còn 3 trận đấu trên sân nhà ở AFC Cup 2020.
Theo nguồn tin, ba lượt đấu còn lại của vòng bảng AFC Cup 2020 dự kiến diễn ra vào các ngày 7 đến 8, ngày 14 đến 15 và ngày 28 đến 29 của tháng 7. Các vòng đấu loại tổ chức trong tháng 8. Nếu mọi chuyện diễn ra theo kế hoạch thì CLB TPHCM và Than Quảng Ninh sẽ có 1 tháng ra sân “làm nóng” ở trong nước trước khi bước vào đấu trường quốc tế.

Khép lại giai đoạn lượt đi của vòng bảng, hai đại diện của Việt Nam đang có kết quả tốt. CLB TPHCM với 7 điểm và đứng đầu bảng F. Trong khi Than Quảng Ninh xuất phát chậm nhưng vẫn xếp nhì bảng G khi có 4 điểm làm vốn. Thậm chí, hai đội còn hưởng lợi thế được chơi trên sân Thống Nhất và Cẩm Phả ở 3 trận còn lại.  

Đại diện Việt Nam ở AFC Cup hưởng lợi nhờ LS V-League 2020 ảnh 2 Than Quảng Ninh tại đấu trường AFC Cup 2020.
Bên cạnh đó, nếu hai đại diện Việt Nam có đến 1 tháng thi đấu trong nước thì các đối thủ của họ trong thời gian này chỉ có thể “tập chay”. Bởi các giải vô địch quốc gia tại Singapore hay Myanmar chưa có kế hoạch trở lại, trong khi Indonesia dự kiến đầu tháng 7 tái khởi tranh và đặc biệt ở Philippines còn đứng trước nguy cơ hủy giải quốc nội.  

Rõ ràng CLB TPHCM và Than Quảng Ninh đang nắm quyền tự quyết để hoàn thành mục tiêu tiến sâu ở AFC Cup 2020. 

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục