Các môn khác

“Đại chiến nước Anh” Tyson Fury vs Dillian Whyte: Vua Digan hạ gục đối thủ với tuyệt kỹ “uppercut”, hé lộ chi tiết đấu “The Predator” Francis Ngannou

SGGPO

Trận “Đại chiến nước Anh” giữa Tyson Fury và Dillian Whyte diễn ra hấp dẫn đúng kỳ vọng giới mộ điệu, dù có kết thúc hơi sớm hơn mong chờ. “Quái hiệp”, hay “Kẻ vồ thân người” đã tích cực triển khai thế công ngay từ đầu, nhưng sự tinh quái kết hợp với bộ pháp kỳ ảo, cộng với tuyệt kỹ “uppercut” lợi hại của Fury “giận dữ” đã giúp anh này kết thúc trận đấu ở hiệp 6.

Tin liên quan

Khoảnh khắc Fury đấm ngã Whyte

Khoảnh khắc Fury đấm ngã Whyte

Biết được lợi thế sải tay dài và chiều cao của đối thủ, “Quái hiệp” tích cực tổ chức tấn công, tiếp cận gần thân người đối phương, cố nhập nội và đánh cận chiến. Ở phía ngược lại, dù được đánh giá là “chiếu trên”, Fury vẫn chơi rất thông minh khi di chuyển lùi về sau bằng bộ pháp kỳ ảo, tạo khoảng cách an toàn, và né những đầu quyền nặng ký của đối thủ với thân ngươi phiêu dật, linh hoạt!

Dù ở vào thế “phòng ngự”, nhưng các tình huống phản công của Fury “giận dữ” đều rất chính xác và hiệu quả. Đôi khi là một cú đấm thọc trực diện, kết hợp một cú đấm móc lật mặt đối thủ từ dưới lên (cú “uppercut” trứ danh), sau đó lại là một cú đấm vòng vào mạn sườn của Whyte. Lối xuất quyền đa dạng của Fury khiến Whyte vài lần nổi nóng, không giữ được bình tĩnh…

Ở hiệp đấu thứ 6, trong một tình huống kết hợp nhiều đòn thế tương tự, Fury “giận dữ” tung ra một “cú uppercut” khiến khuôn mặt của Whyte rung rinh, mồ hôi bắn tung tóe. Võ sĩ cao 2m06 tinh quái đẩy nhẹ đối thủ ra ngoài. Whyte trượt trân và ngã ngửa ra sàn đài, và đến thời điểm đó, sức sát thương của “cú uppercut” bắt đầu phát huy tác dụng. Võ sĩ sinh ra ở Jamaica rất cố đứng dậy, nhưng loạng choạng do còn choáng váng. Anh này mất đà ngã vào người của trọng tài và do vậy, trọng tài phải ra dấu chấm dứt trận đấu, trao chiến thắng KO kỹ thuật cho Fury.

Trước đám đông 94 ngàn người Anh tại SVĐ Wembley, Fury đã chia sẻ đầy cảm xúc: “Tôi hoàn toàn choáng ngợp với sự ủng hộ từ tất cả mọi người. Tôi không thể tin nổi là 94 ngàn con người đồng hương, đàn ông và phụ nữ, đã đến đây ngày hôm nay để xem tôi trình diễn. Tôi chỉ muốn nói lời cám ơn từ tận đáy lòng: “Cám ơn các bạn rất nhiều, lời cám ơn gửi đến từng con người đã mua vé đến đây tối hôm nay, hoặc thức đến tận khuya để xem trận đấu qua truyền hình!”.

Câu hỏi được đặt ra sau khi Fury đánh bại Whyte “tâm phục khẩu phục”, rằng liệu đây có phải là “cơn giận dữ cuối cùng” của Fury? Có vẻ như, nếu có, đó chỉ là “cơn giận dữ cuối cùng trên sàn đài quyền Anh”. Ít nhất, Fury sẽ còn có một trận đấu nữa, chống lại huyền thoại MMA của UFC - “The Predator” Francis Ngannou, người đang giữ đai hạng nặng của UFC từ hồi tháng 3-2021.

Trong buổi giao lưu cuối trận. Fury “giận dữ” gây bất ngờ khi mời Ngannou, người đã ngồi lẫn ở trong đám đông dưới khán đài VIP, lên chia sẻ chung sàn đài. Cả 2 đã đùa giỡn nhau rất nhiều, Ngannou được Fury “mớm lời” tuyên bố đầy mạnh mẽ: “Chúng ta sẽ tìm ra tay nào là kẻ khốn kiếp nhất hành tình”. Như vậy, ít nhất, Fury sẽ chưa giải nghệ, anh sẽ chiến đấu với Ngannou.

Nhưng đó là trận đấu theo thể thức gì, quyền Anh hay là MMA? Trước câu hỏi của ESPN, Fury nói: “Đây sẽ là một trận đấu rất đặc biệt, chưa bao giờ thấy trước đây ở trong lịch sử thể thao của môn chúng ta. Chúng ta không nói về 2 kẻ gầy ốm. Tôi nặng 122 kg. Anh ta cũng nặng 122 kg. Khi xảy ra, đó sẽ là trận đấu nổ trời”. Ngannou cũng tiếp lời: “Đó sẽ là một trận đấu hỗn hợp có luật lệ hơi khác. Có thể là găng tay kiểu MMA trên sàn đài quyền Anh, hãy tạo ra thứ khác biệt”.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục