Các môn khác

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov và Eagle FC: Muốn trở thành “Ông bầu” MMA giỏi nhất thế giới

SGGPO

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov vừa trả lời phỏng vấn Sky Sports về nghiệp “Ông bầu” MMA của mình với giải đấu đang phát triển: Eagle Fighting Championship. Khi còn là một võ sĩ, Khabib luôn muốn trở thành người giỏi nhất trong lồng sắt bát giác của MMA - UFC. Giờ đây, anh khao khát trở thành “Ông bầu” MMA giỏi nhất thế giới…

Khabib đang làm rất tốt vai trò "ông bầu" Eagle FC

Khabib đang làm rất tốt vai trò "ông bầu" Eagle FC

Khao khát trở thành “ông bầu” số 1

“Tôi đã làm công việc của một ông bầu cả đời!”, Khabib chia sẻ về “trải nghiệm ông bầu” trong quá khứ của mình, “Trong đội, tôi là người lớn tuổi hơn, nên tôi phải tiếp quản và kiểm soát tất cả mọi thứ. Ngay cả khi tôi vẫn còn là một võ sĩ đang thượng đài, hầu như là tôi phải đảm nhiệm thêm công tác làm huấn luyện viên, vì tất cả những huynh đệ này. Giờ đây thì, bọn họ vẫn còn đang thi đấu, còn tôi thì đã giải nghệ hoàn toàn!”.

“Và do tôi lớn tuổi hơn hết thảy bọn họ, tôi phải đưa ra cho họ những lời khuyên, tôi phải dạy bọn họ, tôi phải huấn luyện bọn họ, các bạn biết đó. Tôi đã làm công việc như là một ông bầu cả cuộc đời. Và cha tôi cũng từng là một ông thầy, một HLV, tôi đã học hỏi từ ông ấy rất nhiều. Vì thế, giờ đây, mọi chuyện thực chất vốn không quá khó khăn...”.

“Tôi cảm thấy tôi đã có các kinh nghiệm này trước đây. Không phải giống như là tôi đang thi đấu, sau đó, từ thi đấu, tôi đã chuyển sang huấn luyện và mang theo tất cả kinh nghiệm thi đấu của mình để chỉ dạy người khác. Không phải nha, tôi đã làm công tác huấn luyện trước khi trở thành một võ sĩ của UFC. Tôi đã dạy cho một số em nhỏ trong khoảng 4 năm ở phòng tập của cha tôi, từ các năm 2008, 2009, 2010 và 2010, tôi kiểu như đã huấn luyện cho khoảng 60, hay 70 người gì đó lận!”, Khabib tiếp tục chia sẻ về “kinh nghiệm”.

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov và Eagle FC: Muốn trở thành “Ông bầu” MMA giỏi nhất thế giới ảnh 1 Một sự kiện của Eagle FC
“Rồi khi tôi ký hợp đồng và trở thành một võ sĩ của hệ giải UFC, tôi đã dừng việc huấn luyện và dạy dỗ lại, bởi vì cha tôi nói với tôi rằng hãy tập trung vào sự nghiệp của mình. Giờ đây, khi tôi đã hoàn thành sự nghiệp, đơn giản là tôi quay trở lại, với tôi, hóa ra cũng chẳng hề có gì là mới mẻ cả”, Khabib nói sự nghiệp thứ 2 của anh - ông bầu và HLV.

“Tất nhiên, các kinh nghiệm thượng đài đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Tôi biết các võ sĩ suy nghĩ gì, tôi biết họ có cảm giác như thế nào. Kinh nghiệm của tôi, khi còn là một võ sĩ, đã trở nên rất là hữu dụng khi tôi nhảy sang làm công việc của một ông bầu thật sự”, Khabib nói về sự hữu ích của việc thượng đài trước đây với công việc quản lý giải MMA.

“Ngay vào lúc này, tôi cảm thấy tôi đang đi đúng đường, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ ngay phía trước. Mỗi ngày đều có rất nhiều võ sĩ liên lạc với tôi, và tôi đang cảm thấy rất phấn khích với tình thế hiện tại của Eagle FC. Tôi thật sự muốn trông thấy những gì xảy ra tiếp theo sau cái tháng 2 này. Đơn giản, tôi chỉ muốn thấy những gì xảy ra sau 1 năm và rằng chúng tôi sẽ tiến đến tận đâu, tôi rất phấn kích về chuyện này”, Khabib cho biết.

“Tôi chỉ muốn trở thành người giỏi nhất. Tôi sẽ không ở đây để trở thành ông bầu số 2 hay là số 3. Tôi ở đây để trở thành ông bầu giỏi nhất thế giới. Và chúng tôi đang phát triển một hệ thống mới. Chúng tôi sẽ thay đổi một số thứ, không nhiều, và sau một vài năm, tôi nghĩ người ta sẽ hiểu ai là ai”, Khabib nói về khát vọng “ông bầu” của chính anh.

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov và Eagle FC: Muốn trở thành “Ông bầu” MMA giỏi nhất thế giới ảnh 2 "Ông bầu" Khabib và bản hợp đồng chất lượng Kevin Lee, vốn là cựu võ sĩ của UFC

Mối quan hệ với “ông bầu trọc đầu” Dana White

“Tôi sẽ lại gặp ông ấy vào cuối tuần này. Tôi sẽ đi và xem một số trận đấu và tôi sẽ nói chuyện với ông ấy. Ông ấy cũng biết. Tôi có mối quan hệ rất tốt với Dana, trong cả đời tôi, khi còn là một võ sĩ. Tôi biết có rất nhiều võ sĩ gặp vấn đề với ông ấy, và tất cả mọi chuyện chung quy cũng chỉ là về tiền bạc mà thôi…”, Khabib chuyển đề tài sang White…

“Tôi từng nói với bạn bè, khi trả lời phỏng vấn trong quá khứ, tôi ở đây để chiến đấu không phải vì tiền. Tôi ở đây để chiến đấu cho di sản của chính mình. Rất nhiều người đã không hiểu tôi. Họ hiểu sai tôi. Giờ đây, tôi đã biết vì sao tôi có mối quan hệ tốt với Dana, bởi vì tôi không hề thượng đài vì tiền. Đó là lý do tại sao!”, Khabib đã giải thích.

“Tôi không bao giờ hỏi chuyện với Dana hay là UFC về những thứ liên quan đến tiền bạc. Người quản lý của tôi xử lý chuyện đó. Nhưng tôi nhớ là, khi tôi chuẩn bị thượng đài lần đầu tiên để tranh đai vô địch, sự kiện như là ở Brooklyn hồi năm 2018, sau khi cân trọng lượng, người ta bắt đầu nói chuyện về tiền bạc, các võ sĩ sẽ kiếm được bao nhiêu tiền. Và tôi kiểu như là: “Ali (Ali Abdelaziz - quản lý của Khabib), tôi sẽ khiếm được bào nhiêu tiền cho trận đấu này”. Anh ấy giống như là muốn nói: “Ủa, cậu đang nghiêm túc phải không?”.

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov và Eagle FC: Muốn trở thành “Ông bầu” MMA giỏi nhất thế giới ảnh 3 Một trận đấu ơ Eagle FC
“Tôi không chú ý đến những kiểu yếu tố đó, bởi vì tôi ở đây để trở thành nhà vô địch. Tôi ở đây để giành các đai vô địch và sau đó, bảo vệ các đai vô địch đó. Mục tiêu của tôi không phải là kiếm tiền với môn thể thao này. Nhưng tôi không muốn phán xét những gã khác, những người, phần lớn trong số họ, hầu như chỉ chiến đấu vì tiền. Tôi không muốn phán xét họ, vì họ phải chi trả rất nhiều thứ, lo lắng cho cuộc sống của gia đình, của con cái mình. Tôi không hề chống lại bọn họ. Tôi chỉ nói về bản thân, tôi không bao giờ đấu vì tiền!”.

Tầm vóc hiện tại của MMA

Chuyển sang vấn đề tầm vóc và sự to lớn của MMA trong làng thể thao thế giới ngày hôm nay, Khabib đưa ra quan điểm: “Có rất nhiều tiền trong môn thể thao này, bạn biết tại sao mà? Đây là một trong những môn thể thao nổi tiếng nhất thế giới ngay vào lúc này. Giờ đây, với MMA, bạn có thể nói UFC đã tiệm cận với bóng đá Mỹ, NBA và khúc côn cầu. Tất cả đều đang đứng ở cùng một tầng đẳng cấp và không ai có thể nói gì khác. Đây là sự thật. Tôi biết rất nhiều VĐV nổi tiếng lả fan bự của UFC. Hiện tại, UFC là số 1 và đó là sự thật!”.

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov và Eagle FC: Muốn trở thành “Ông bầu” MMA giỏi nhất thế giới ảnh 4 Với tư cách là một "ông bầu", Khabib đánh giá rất cao UFC của "đồng nghiệp" Dana White

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục