Bóng chuyền

Cúp Hùng Vương 2021: Ninh Bình Doveco tạm khép lại hành trình như mơ

SGGPO
Đội bóng chuyền nữ của Ninh Bình đã thua tại bán kết và không có được tấm vé chơi chung kết giải đấu trong lần đầu được góp mặt.

Bích Tuyền không thể giúp đội bóng Ninh Bình vào chung kết. Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Bích Tuyền không thể giúp đội bóng Ninh Bình vào chung kết. Ảnh: PHÚC NGUYỄN

Đối thủ của đội nữ Ninh Bình Doveco tại bán kết là đương kim á quân quốc gia HCĐG Hà Nội, do thế, trước giờ khai cuộc, giới chuyên môn sớm nhận định thầy trò HLV Thái Thanh Tùng (Ninh Bình Doveco) khó có một sự áp đảo trong tối thi đấu 19-4 tại NTĐ Việt Trì (Phú Thọ).

Trên sân, chủ công Nguyễn Thị Bích Tuyền là niềm hy vọng ghi điểm số 1 của đội bóng tới từ cố đô Hoa Lư. Và thực tế, tay đập này thật sự gây khó cho hàng chắn của HCĐG Hà Nội trong nhiều pha đánh 3m mang thương hiệu của chính mình. 

Thật tiếc, một mình chủ công này là chưa đủ làm hàng chắn HCĐG Hà Nội chao đảo. HLV Thái Thanh Tùng chờ đợi những mũi chủ công còn lại như tay đập kỳ cựu Trần Thị Cẩm Tú hay đội trưởng Phạm Thị Mỹ Thu chơi hiệu quả nhưng họ đã thi đấu dưới sức.

Cúp Hùng Vương 2021: Ninh Bình Doveco tạm khép lại hành trình như mơ ảnh 1 Thầy trò HLV Thái Thanh Tùng. Ảnh: PHÚC NGUYỄN
Không có thêm sự trợ giúp hiệu quả, khi Bích Tuyền thấm mệt, Ninh Bình Doveco bị đối thủ áp đảo là diều dễ hiểu. Chung cuộc, đội bóng tới từ thủ đô Hà Nội thắng chung cuộc 3-1 (25/21, 25/18, 26/28, 25/18) giành vé vào chung kết.

Chung kết cúp Hùng Vương 2021 của giải nữ là cuộc tranh tài giữa VTV Bình Điền Long An và HCĐG Hà Nội vào lúc 21 giờ ngày 20-4. Tại vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021 cách đây 1 tuần, tại bảng đấu ở Gia Lâm (Hà Nội), VTV Bình điền Long An từng thắng HCĐG Hà Nội 3-2. 

Tối bán kết 19-4, trận đấu muộn còn lại của giải nam đã diễn ra giữa Sanest Khánh Hòa và Hà Tĩnh.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục