Bóng chuyền

Cúp bóng chuyền ASEAN Grand Prix: Đội tuyển nữ tự tin trước khai cuộc

SGGPO

Ban huấn đội bóng chuyền nữ Việt Nam cho biết tất cả các cầu thủ đang có tinh thần rất tốt trước khi nhập cuộc giải ASEAN Grand Prix 2022.

Đội bóng chuyền nữ Việt Nam đã tới Nakhon Ratchasima chuẩn bị cho giải đấu. Ảnh: NGUYỄN LƯU

Đội bóng chuyền nữ Việt Nam đã tới Nakhon Ratchasima chuẩn bị cho giải đấu. Ảnh: NGUYỄN LƯU

Vào ngày 7-9, đội bóng và ban huấn luyện đã di chuyển từ địa điểm tập luyện tại Bangkok tới Nakon Ratchasima. Giải đấu sẽ tranh tài tại Nakhon Ratchasima từ ngày 9 tới 11-9.

HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cho biết ở ngày 8-9 “tinh thần cầu thủ đang rất tự tin trước giải đấu. Chúng tôi có liên tiếp 2 giải ở thời gian gần nhau nên việc đảm bảo tốt nhất thể lực của từng cầu thủ là không dễ dàng. Tuy nhiên, ban huấn luyện đã đả thông tư tưởng cho mọi người là khi ra sân phải chơi hết mình”.

Sau khi có mặt tại Thái Lan kể từ cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022 ở Philippines, cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào tập luyện và hoàn thiện thêm các bài tập chuyên môn mà ban huấn luyện đề ra. Điều may mắn nhất là hiện không cầu thủ nào gặp chấn thương, sức khỏe tất cả được đảm bảo tốt. Tại ASEAN Grand Prix 2022, đại diện của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã có mặt ở Thái Lan cổ vũ cho đội tuyển cũng như một số phóng viên từ Việt Nam sang tận nơi theo dõi giải đấu.

Theo lịch của ban tổ chức, giải thi đấu theo các khung giờ buổi chiều và trận đầu tiên, đội tuyển nữ Việt Nam gặp Indonesia vào ngày 9-9. Lượt trận thứ 2, chúng ta gặp Philippines và lượt trận thứ 3 vào ngày 11-9 gặp chủ nhà Thái Lan. Tổng thưởng của giải là 70.000 USD và ban tổ chức sẽ trao giải đầy đủ cho 4 đội bóng tham dự theo các thứ hạng từ vô địch tới hạng tư sau giải đấu.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục