Ligue 1

Cristiano Ronaldo sắp sửa rời Juventus?

SGGPO
Juventus không thể gia hạn hợp đồng với Cristiano Ronaldo nên đang tính tới khả năng sẽ bán anh ngay trong mùa hè này nhằm tránh cảnh mất trắng vào cuối mùa giải 2021-2022.

PSG sẽ tiếp nhận Cristiano Ronaldo vào mùa hè tới

PSG sẽ tiếp nhận Cristiano Ronaldo vào mùa hè tới

Juventus chuẩn bị bước vào Serie A mùa giải 2021-2022 nhưng lực lượng vẫn chưa đi vào ổn định cho HLV Max Allegri. Ngay khi quay trở lại dẫn dắt Lão Phu nhân thành Turin, ông Allegri đã thể hiện thái độ không thực sự ưu ái Ronaldo. Thậm chí, ông còn “nắn gân” tiền đạo Bồ Đào Nha là có thể mất cơ hội giành quyền đá phạt vì hiệu suất thành công không cao. 

Ronaldo gia nhập Juventus từ mùa hè 2018 với bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Anh đã chơi 133 trận cho Juventus và ghi 101 kèm theo 22 pha kiến tạo. Juventus nỗ lực lôi kéo Ronaldo từ Real Madrid sang Turin với giá 100 triệu euro là nhằm tìm kiếm danh hiệu Champions League nhưng đã thất bại 3 mùa giải qua với 3 HLV khác nhau là Allegri, Sarri và Pirlo. Đại diện Juventus và đại diện của Ronaldo là Jorge Mendes đã làm việc nhiều tháng qua về kế hoạch gia hạn hợp đồng nhưng mọi thứ không có dấu hiệu tiến triển. Bên cạnh đó, có thông tin Ronaldo sẽ sang PSG hoặc Manchester United.

PSG bất ngờ có Lionel Messi khiến cho cơ hội Ronaldo sang Paris bằng không. Lý do là quỹ lương của PSG quá to nên không đủ sức “chứa” thêm cựu cầu thủ Real Madrid có mức lương 30 triệu euro/năm. Trong khi đó, Manchester United đã mua Sancho và Varane cũng không còn cơ hội kéo Ronaldo về lại Old Trafford.

Hai tờ báo Italy là La Repubblica và Corriere dello Sport cùng cho biết ông Mendes nhận ra sự bế tắc trong đàm phán với Juventus đã ứng cử với Manchester City về kế hoạch chuyển nhượng thân chủ của mình. Phí chuyển nhượng của Ronaldo cho năm còn lại ở Juventus chỉ 30 triệu euro là quá nhẹ nhàng với Manchester City.

Ông Allegri đã có sẵn phương án tấn công cho Juventus khi không còn Ronaldo. Đó là cặp tiền đạo Dybala và Morata như ông đã từng sử dụng hiệu quả trước khi tiền đạo Ronaldo nhập đội năm 2018. Phía Juventus còn có những cầu thủ hỗ trợ tấn công hiệu quả khác như Chiesa, Cuadrado khá yên tâm cho ông Allegri. Hiện tại, phía Juventus đang nỗ lực đàm phán với Sassuolo để mua Locatelli với giá 35 triệu euro trước khi Serie A mùa giải mới chính thức khởi tranh vào cuối tuần này.

HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục