Các môn khác

Còn 7 môn vẫn chờ trang thiết bị, dụng cụ chuẩn bị SEA Games 31

SGGPO

Hiện tại, thể thao Việt Nam còn 7 môn vẫn đang chờ để sớm có trang thiết bị, dụng cụ đạt tiêu chuẩn chuẩn bị cho SEA Games 31.

Rowing Việt Nam sẽ sớm có trang thiết bị trong tháng này. Ảnh: A.R

Rowing Việt Nam sẽ sớm có trang thiết bị trong tháng này. Ảnh: A.R

Bảy môn gồm bắn súng, bắn cung, đấu kiếm, cử tạ, đua thuyền canoeing, đua thuyền rowing và xe đạp. Việc chậm trễ được xác định là các môn đăng gặp vướng mắc thủ tục, tìm nhà cung cấp phù hợp do vậy tiến độ bị chậm. Đơn cử môn đua thuyền, vẫn cần trang bị thêm mái chèo hay môn đấu kiếm vẫn chưa đủ thiết bị điện tử đạt chuẩn phù hợp thi đấu ngoài ra VĐV kiếm hy vọng sẽ được mua mới dụng cụ kiếm để thi đấu....

Theo sự chuẩn bị, cuối tháng 3 là thời điểm các cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31 sẽ phải hoàn thành xong công việc nâng cấp sửa chữa và trang thiết bị tập luyện, thi đấu sẽ được đưa vào lắp đặt để Ban tổ chức SEA Games 31 vận hành chạy thử, kiểm tra và rút kinh nghiệm. Hiện tại, các địa phương đang gấp rút các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 để tiến độ không bị chậm trễ.

Trong ngày 10-3, tỉnh Hải Dương đã có cuộc làm việc với các bộ phận chuyên môn cùng đại diện Tổng cục TDTT, bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT) và Liên đoàn bóng bàn Việt Nam nhằm triển khai các hoạt động cho công tác tổ chức môn bóng bàn của SEA Games 31 tại đây. Lúc này, công tác nâng cấp sửa chữa Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục chính và cam kết bàn giao trước ngày 18-3. Trong khi đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị họp ban tổ chức địa phương SEA Games 31 tại Bắc Ninh nhằm rà soát các công việc để sớm hoàn thành.

Bắc Ninh là điểm tổ chức các môn quần vợt, kickboxing, boxing và bóng ném trong nhà. Ban tổ chức địa phương Bắc Ninh đã thành lập 3 tiểu ban gồm Chuyên môn và bảo đảm; Lễ tân, khánh tiết; An ninh, trật tự và y tế tham gia công tác tổ chức SEA Games 31. Khu vực nhà thi đấu trường đại học TDTT Bắc Ninh và cụm sân quần vợt Hanaka đã được yêu cầu lắp camera an ninh giám sát nhằm đảm bảo trật tự trong thời gian SEA Games 31 diễn ra.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục