Bóng đá trong nước

Có 2 trọng tài bị loại vì rớt phần kiểm tra thể lực

SGGPO

Sau ngày đầu tiên được dành cho việc kiểm tra y tế và ổn định mọi việc cho công tác tập huấn, chiều 6-9, các trọng tài và trợ lý trọng tài tham gia đợt tập huấn rút kinh nghiệm giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 đã thực hiện các bài kiểm tra về thể lực tại sân Hàng Đẫy, Hà Nội.

Các trọng tài trong bài kiểm tra thể lực

Các trọng tài trong bài kiểm tra thể lực

Đây là bài kiểm tra đầu tiên và cũng là bài kiểm tra mang ý nghĩa quyết định đối với khả năng được tham gia điều hành các trận đấu của các trọng tài, trợ lý trọng tài trong giai đoạn còn lại của mùa giải năm nay. Bên cạnh đó, kết quả kiểm tra cũng sẽ được báo cáo lên FIFA để làm căn cứ xem xét, bổ nhiệm trọng tài cấp FIFA. Vì vậy, các nội dung kiểm tra được thực hiện và bám sát các qui định, tiêu chí của FIFA và AFC. Kết quả, 2 trợ lý trọng tài trong tổng số 40 trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia kiểm tra thể lực đợt này đã không hoàn thành được các khối lượng như yêu cầu. Đó là trợ lý Phan Huy Hoàng (Hà Nội) và Nguyễn Chí Trường (Cà Mau).

Ngày tập huấn đầu tiên “Còi vàng 2019” Hoàng Ngọc Hà do đang điều trị hồi phục chấn thương nên xin được kiểm tra thể lực vào đợt 2 (tổ chức tại TPHCM từ 19-9 đến 23-9 tới). Mặc dù chưa tham gia kiểm tra thể lực, nhưng trọng tài Hoàng Ngọc Hà vẫn được phép tham dự các nội dung rút kinh nghiệm, cập nhật luật thi đấu…tại đợt tập huấn lần này.

Cơn mưa bất chợt đã ảnh hưởng nhất định đến quá trình kiểm tra thể lực của các trọng tài, nhưng tất cả đều rất nỗ lực để vượt qua. Chỉ có 2 trợ lý trọng tài không hoàn thành trọn vẹn các nội dung. Chương trình tập huấn đợt 1 sẽ diễn đến hết ngày 9-9.

Có 2 trọng tài bị loại vì rớt phần kiểm tra thể lực ảnh 1 Tất cả hội ý, trao đổi trước bài kiểm tra
Có 2 trọng tài bị loại vì rớt phần kiểm tra thể lực ảnh 2 Có tổng cộng 41 trọng tài tham dự kiểm tra đợt 1
Có 2 trọng tài bị loại vì rớt phần kiểm tra thể lực ảnh 3 Hai ông Võ Minh Trí và Lương Thế Tài đang kiểm tra phần kiểm tra thể lực

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục