Bóng đá quốc tế

CLB do Rooney dẫn dắt vỡ nợ, bị trừ 21 điểm

SGGPO

Cựu tiền đạo Wayne Rooney đang dẫn dắt Derby County không thành công, và giờ phải chứng kiến cuộc khủng hoảng tài chính đe dọa đến nguy cơ rớt hạng của đội bóng.

HLV Wayne Rooney chứng kiến Derby County của mình rơi vào khủng hoảng.

HLV Wayne Rooney chứng kiến Derby County của mình rơi vào khủng hoảng.

Hôm thứ sáu, Derby chính thức xác nhận họ sẽ nhượng quyền điều hành cho cơ quan quản lý tài chính để đảm bảo CLB không phá sản, trong khi tiếp tục quá trình tìm kiếm chủ đầu tư mới: “Hành động này là cần thiết. Tác động của dịch Covid-19 và sự khó lường mà nó đã tạo ra quá nhiều căng thẳng. Chúng tôi kêu gọi EFL hỗ trợ CLB và đơn vị tạm thời kiểm soát đội bóng trong nỗ lực tìm kiếm chủ sở hữu mới”.

Thời gian qua, Derby dưới sự điều hành của chủ sở hữu Mel Morris đã hoạt động không tốt về mặt tài chính. Derby được đánh giá là một trong những CLB lớn tại giải hạng Nhất, họ phải chi trả mức lương lớn hơn và sau nỗ lực thăng hạng Premier League bất thành những năm đây, tình hình tài chính càng căng thẳng. Đặc biệt khi dịch Covid-19 nổ ra, sân Pride Park với sức chưa gần 35.000 chỗ của họ không thể chào đón khán giả, khiến khoản lỗ hàng tháng từ 1,3 triệu đến  1,5 triệu bảng kéo dài trong hơn 12 tháng qua.

Theo quy định của Các giải chuyên nghiệp Anh (EFL), CLB bị đưa vào diện quản lý tài chính sẽ bị trừ 12 điểm tại giải đấu họ tham gia. Trước đó, trong tuần này Derby đã chấp nhận mức phạt từ 9 điểm do vi phạm các Quy tắc công bằng tài chính. Như vậy, họ sẽ bị trừ tổng cộng tới 21 điểm trong thời gian tới.

Sau khi chỉ trụ hạng vào phút cuối ở mùa trước, đội bóng của HLV Rooney dẫn dắt chỉ giành được 7 điểm sau 7 vòng đấu đầu tiên tại giải hạng Nhất mùa giải mới, với thành tích chỉ thắng 1 hòa 4 và 2 trận thua. Derby hiện đang xếp thứ 16 nhưng với số điểm trừ nêu trên, họ sẽ rớt xuống chót bảng và không biết bao giờ có thể “ngoi” lên.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục