Bóng đá trong nước

Chương Thị Kiều và Hoàng Thị Loan phải tập riêng

SGGPO

Trong buổi tập của đội tuyển nữ Việt Nam vào chiều 13-8, bên cạnh tin vui khi Phạm Thị Tươi đã bình phục chấn thương và trở lại tập luyện thì hai trụ cột Chương Thị Kiều và Hoàng Thị Loan vẫn còn phải tập riêng.

Chương Thị Kiều vẫn còn tập riêng do có vấn đề về cơ

Chương Thị Kiều vẫn còn tập riêng do có vấn đề về cơ

Sau gần một tháng tập luyện, đội tuyển Nữ Quốc gia chuẩn bị bước sang giai đoạn rèn chiến thuật và lắp ráp đội hình để chuẩn bị tìm đối thủ thi đấu tập huấn. Mặc dù vậy, vẫn có những khó khăn nhất định mà HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ nữ đang phải khắc phục.

Theo đánh giá của HLV trưởng Mai Đức Chung, thể lực của các cầu thủ tiến bộ rất nhiều cũng như các cầu thủ trẻ bắt nhịp với việc tập luyện cường độ cao ở đội tuyển. “Ban huấn luyện sẽ tiếp tục bồi dưỡng cho các cầu thủ trẻ để chuẩn bị cho các đợt tập huấn tiếp theo”, ông Chung nói.

Điều kiện thời tiết tại Hà Nội những ngày này khá nóng bức nên buổi tập chiều 13-8 được lùi chậm hơn 30 phút như thường lệ. Các cầu thủ tiếp tục được rèn các bài tấn công ở tốc độ cao kết hợp với nhồi thêm sức mạnh cơ bắp, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm: “Trước khi tập chung, các cầu thủ không được tập luyện gì nhiều do dịch bệnh nên sức mạnh cơ bắp còn yếu, sức bền chung chưa thật sự tốt”.

Chương Thị Kiều và Hoàng Thị Loan phải tập riêng ảnh 1 Đội tuyển nữ đang khó khăn trong việc tìm "quân xanh" thi đấu giao hữu trong giai đoạn hiện nay
Liên quan đến các ca chấn thương hiện nay, Phạm Thị Tươi đã hồi phục, tuy chưa đạt 100%, nhưng hậu vệ người Hà Nam cũng đã bắt đầu vào tập cùng toàn đội. Ngoài ra, Chương Thị Kiều và Hoàng Thị Loan vẫn tập riêng do gặp vấn đề về cơ. “Nhìn chung, tình hình tập luyện của đội nữ vẫn rất tốt, không có vấn đề gì. Khó khăn duy nhất của toàn đội hiện tại là không có đối tượng thi đấu nên chỉ có thể thi đấu nội bộ và điều này sẽ không đáp ứng hết yêu cầu chuyên môn vì cầu thủ có thể nhường nhau tranh tình huống tranh chấp”, ông Chung nói.

Hiện tại VFF và phòng chức năng đang rất cố gắng tìm “quân xanh” chất lượng và hy vọng đội sẽ có những trận đấu tập hiệu quả trước khi lên đường sang tập huấn tại UAE.

VÂN KHÁNH

Tin cùng chuyên mục