Bóng đá trong nước

Chương Thị Kiều hy vọng kịp góp mặt ở VCK World Cup nữ 2023

SGGPO

Trung vệ Chương Thị Kiều đã hoàn tất ca phẫu thuật kéo dài 15 tiếng vào ngày 30-8. Cô sẽ mất khoảng 9 tháng để phục hồi và nếu mọi chuyện thuận lợi, cầu thủ này sẽ kịp trở lại củng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự VCK World Cup nữ 2023.

Chương Thị Kiều với các y, bác sĩ trước khi phẫu thuật

Chương Thị Kiều với các y, bác sĩ trước khi phẫu thuật

Theo kế hoạch ban đầu Chương Thị Kiều sang Hàn Quốc phẫu thuật, nhưng sau cùng đã được tiến hành tại Trung tâm Y học Thể thao Vinmec. Nơi vừa phẫu thuật thành công chấn thương của tiền vệ Thái Thị Thảo.

Sau buổi hội chẩn tại Bệnh viện Vinmec, Chương Thị Kiều được chẩn đoán: đứt lại dây chằng chéo trước gối trái - đứt dây chằng chéo trước, rách rễ sau sụn chêm ngoài gối phải. Cô đã được phẫu thuật vào đầu tuần ở cả hai chân. Đây là trường hợp cầu thủ bóng đá đầu tiên của Việt Nam tiến hành phẫu thuật cùng lúc ở cả hai chân. 

Chương Thị Kiều hy vọng kịp góp mặt ở VCK World Cup nữ 2023 ảnh 1 Kiều đã được phẫu thuật cả hai chân
Hậu vệ Chương Thị Kiều vốn gặp chấn thương từ chung kết gặp Thái Lan tại SEA Games 30 (Philippines). Sau đại hội trên, cô được đưa đi chụp MRI và xác định bị đứt dây chằng chéo trước trái trên vết thương cũ và có chỉ định phẫu thuật tái tạo. Đây là chấn thương tái phát vì cô từng bị đứt một lần và đã phẫu thuật, dùng dây chằng nhân tạo.

Khi ấy, Chương Thị Kiều đã được VFF lên kế hoạch đưa sang Hàn Quốc phẫu thuật. Nhưng sau đó vì dịch Covid-19 nên cô chưa thể xuất ngoại chữa trị, và trong thời gian đó Chương Thị Kiều tiếp tục ra sân đóng góp công lớn vào chiến tích giành vé tham dự VCK World Cup nữ 2023 cùng đội tuyển Việt Nam. Sau đó, chấn thương tái phát với cô trong chuyến tập huấn tại Pháp, buộc phải rời sân vào giữa trận giao hữu cùng đội tuyển Pháp và nghỉ thi đấu đến nay.

Chương Thị Kiều hy vọng kịp góp mặt ở VCK World Cup nữ 2023 ảnh 2 Các đồng đội ở đội TPHCM I giương áo thi đấu của Chương Thị Kiều và Huỳnh Như sau trận thắng Hà Nội II tại giải bóng đá nữ VĐQG 2022
Với đội tuyển nữ TPHCM I, cùng một lúc vắng mặt hai trụ cột Huỳnh Như và Chương Thị Kiều ít nhiều ảnh hưởng đến sức mạnh của nhà đương kim vô địch. Trong trận ra quân thắng đội Hà Nội II với tỷ số 3-0 mới đây, các cầu thủ TPHCM I đã có hành động đẹp khi cùng giương áo thi đấu của Huỳnh Như và Chương Thị Kiều với lời chúc hai cầu thủ này vượt qua những thử thách. Với Chương Thị Kiều là lời chúc sớm trở lại sân cỏ, còn với Huỳnh Như là lời chúc thành công trong những ngày đầu tại Bồ Đào Nha.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục