Bóng chuyền

Cho phép cầu thủ nhập tịch hoặc Việt kiều đấu bóng chuyền Đại hội thể thao toàn quốc

SGGPO

Môn bóng chuyền của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã ra điều lệ để các đơn vị đăng kí tham dự trong và cầu thủ nhập tịch đượcc cơ hội thi đấu giải năm nay.

Cầu thủ bóng chuyền các đơn vị đã sẵn sàng cho Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: VĂN DUY

Cầu thủ bóng chuyền các đơn vị đã sẵn sàng cho Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: VĂN DUY

Điều lệ của môn bóng chuyền trong chương trình thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 chính thức ban hành ngày 14-9 vừa qua.

Theo đó, một trong những điều quy định rất được chú ý đó là đối với ban tổ chức có cho phép VĐV nhập tịch và Việt kiều dự giải năm nay. Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc là “đối với vận động viên nước ngoài nhập quốc tịch Việt Nam hoặc VĐV Việt kiều có quốc tịch Việt Nam tham dự Đại hội phải có hợp đồng đào tạo với đơn vị chủ quản, ký trước ngày VĐV đủ 18 tuổi”.

Năm nay, mỗi đơn vị được đăng ký 1 đội nam, 1 đội nữ và tối đa là 14 cầu thủ trong mỗi đội và VĐV được thi đấu khi là người có thẻ VĐV được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cấp. Đáng chú ý, VĐV bóng chuyền bãi biển không được đăng ký thi đấu trong nhà tại Đại hội thể thao toàn quốc.

Qua tìm hiểu, Đại hội thể thao toàn quốc năm nay có 8 đội nam, 8 đội nữ đăng kí tranh tài. Tất cả các nội dung của bóng chuyền trong nhà sẽ thi đấu tại nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh) – nơi đã tranh tài SEA Games 31 vừa qua.

Môn bóng chuyền trong nhà khởi động sớm, bắt đầu tranh tài từ ngày 29-11 và kéo dài tới 8-12. Bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) cho biết, hệ thống “mắt thần” Eyes Challenge Video sẽ được lắp tại nhà thi đấu và đây là lần đầu tiên môn bóng chuyền của một kỳ Đại hội thể thao toàn quốc thực hiện điều này.

Tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 8-2018 diễn ra ở Hà Nội, vô địch bóng chuyền nam là Khánh Hòa còn vô địch nữ là Long An.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục