Premier League

Chiếc áo số 10 Juventus cho Federico Chiesa

SGGPO
Paulo Dybala sắp sửa rời Juventus khi hết hạn hợp đồng và khả năng chiếc áo số 10 sẽ thuộc về Federico Chiesa.

Tin liên quan

Federico Chiesa xứng đáng với chiếc áo số 10

Federico Chiesa xứng đáng với chiếc áo số 10

Cách đây 10 năm, huyền thoại Juventus với chiếc áo số 10 Alessendro Del Piero nói với tờ Gazzetta dello Sport rằng “Chiếc áo số 10 của Juventus cần phải có chủ, không thể bỏ nó đi được bởi vì đó là giấc mơ của bất cứ đứa trẻ nào muốn khoác áo Juventus với lịch sử 113 năm”. Chiếc áo số 10 của Juventus tạm vắng chủ một năm sau khi Del Piero rời đội để sang thi đấu cho Sydney FC. Sau đó, nó lần lượt thuộc về Carlos Tevez, Paul Pogba và hiện tại là Paulo Dybala.

Ba cầu thủ này cho thấy họ xứng đáng là người kế nhiệm Del Piero với chiếc áo số 10. Giờ đây, Dybala sắp sửa rời Juventus do không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng sau 7 năm thi đấu ở Allianz. Vậy ai là người khoác áo số 10 thời kỳ hậu Dybala? Juventus chọn cách không gia hạn hợp đồng với tiền đạo Argentina vì có được tiền đạo tân binh Dusan Vlahovic. Tuy nhiên, chân sút người Serbia đã khoác áo số 7 và muốn tiếp nối danh tiếng của Cristiano Ronaldo. Tờ Gazzetta dello Sport nhận định Federico Chiesa là người tiếp theo sẽ mặc chiếc áo số 10 của Juventus.

Nếu Chiesa từ bỏ số áo 22 để đổi áo số 10 sau khi Dybala rời đội thì anh là người Italy đầu tiên khoác áo này kể từ Del Piero. Tờ báo nhận định Chiesa hiện tại không có đầy đủ phẩm chất của một cầu thủ số 10 như Del Piero, Pogba hay Dybala nhưng là người thích hợp nhất vào lúc này.

Chiesa có thể sẽ được HLV Max Allegri điều chỉnh vị trí thi đấu ở mùa giải tới khi không còn Dybala. Trong 2 mùa giải chơi cho Juventus, Chiesa cải thiện đáng kể khả năng kiến tạo và ghi bàn so với hồi còn ở Fiorentina. Đáng chú ý nhất là từng có 3 bàn vào lưới Porto và 1 bàn vào lưới Chelsea ở Champions League. HLV 54 tuổi dự định sẽ kéo Chiesa từ cánh vào giữa để giữ vai trò kiến tạo bóng cho Vlahovic ở phía trên. Ông Allegri hy vọng Chiesa sẽ từng bước hoàn thiện vai trò của số 10 thực thụ tại Allianz.     

HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục