Premier League

Chelsea sẽ thuộc về tỷ phú Thổ Nhĩ Kỳ?

SGGPO

“Cờ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm tung bay ở London” - đó là tuyên bố của tỷ phú Thổ Nhĩ Kỳ, Muhsin Bayrak khi ông này xác nhận đã đạt được thỏa thuận với tỷ phú Roman Abramovich trong thương vụ mua Chelsea.

Tỷ phú Thổ Nhĩ Kỳ, Muhsin Bayrak ra tuyên bố đầy tự tin.

Tỷ phú Thổ Nhĩ Kỳ, Muhsin Bayrak ra tuyên bố đầy tự tin.

Bayrak, người được cho đang sở hữu khối tài sản trị giá 7,6 tỷ bảng, cho biết trên The Sun: “Chúng tôi đang thảo luận về các điều khoản mua lại Chelsea với các luật sư của Roman Abramovich. Chúng tôi đang tiến gần đến thời điểm ký kết. Chúng tôi sẽ sớm treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ ở London. Các luật sư của chúng tôi và Roman Abramovich đã liên lạc với nhau kể từ ngày đầu tiên Chelsea tham gia vào quá trình mua bán này. Quá trình đàm phán đã kết thúc và chúng tôi đang có kế hoạch sớm ký kết. Vụ mua bán này cũng rất quan trọng đối với Thổ Nhĩ Kỳ”.

Bayrak là chủ tịch của AB Holding Group, tập đoàn có các khoản đầu tư vào năng lượng, khai thác và kinh doanh tiền điện tử. Vị này tham gia cuộc đua mua Chelsea chỉ 24 giờ sau khi các nhà đầu tư Hansjorg Wyss và Todd Boehly công khai về giá thầu của họ. Một đại diện của Bayrak nói thêm: “Vâng, chúng tôi có thể xác nhận điều đó. Chúng tôi đã chuyển lời đề nghị của chúng tôi cho họ”.

Tỷ phú người Nga, Abramovich đã công bố quyết định bán Chelsea vào tối thứ tư vừa qua, khi nói rằng ông tin rằng “điều đó là vì lợi ích tốt nhất của CLB” sau những án cấm tiềm năng mà ông có thể phải đối mặt từ cuộc tấn công vũ trang mà Nga đang tiến hành ở Ukraine. Tuy nhiên, tỷ phú Nga cho đến nay vẫn chưa bị Chính phủ Vương quốc Anh áp đặt trừng phạt, và ông cũng nhấn mạnh sẽ không vội trong quá trình chuyển giao, cho đến khi tìm kiếm được một đối tác không chỉ đáp ứng mức giá 3 tỷ bảng, mà còn cho thấy tham vọng giúp đội tiếp nối thành công như 19 năm nắm quyền sở hữu của ông.

Ở một động thái khác, Hội CĐV hàng đầu của The Blues cũng đã cảnh báo bất kỳ chủ sở hữu mới nào cũng không được lặp lại kế hoạch gây tranh cãi tham gia một giải đấu ly khai tương tự European Super League. Một tuyên bố có nội dung: “Các cuộc đàm phán phải bao gồm sự đảm bảo sẽ không có nỗ lực thoát khỏi các cấu trúc thể thao hiện tại”.

LINH SƠN

Tin cùng chuyên mục