Premier League

Chelsea không được lãng phí cơ hội đăng quang ở World Cup các CLB

SGGPO
Cesar Azpilicueta cảnh báo các cầu thủ trẻ Chelsea rằng họ không thể bỏ lỡ cơ hội giành chức vô địch World Cup Các CLB tới đây tại Abu Dhabi. Bởi bản thân anh từng thua trận chung kết năm 2012 và sau đó phải đợi 10 năm mới có thêm cơ hội.

Tin liên quan

Cesar Azpilicueta kêu gọi các đồng đội quyết thắng giải

Cesar Azpilicueta kêu gọi các đồng đội quyết thắng giải

Đội trưởng của Chelsea ra sân từ băng ghế dự bị lần cuối cùng và duy nhất khi Chelsea cạnh tranh chức vô địch thế giới nhưng không thể ngăn đội chịu thất bại 0-1 trước CLB Brazil Corinthians ở Toyko 10 năm trước.

Giờ đây, anh dẫn dắt đội chống lại Al-Hilal, đội vô địch Champions League châu Á từ Arab Saudi, trong trận bán kết hôm thứ Tư, với người chiến thắng có khả năng gặp Palmeiras trong trận chung kết.
Và Azpilcueta nói: "Rất khó để đến được giải đấu này và sau 10 năm, bạn mới nhận ra nó khó khăn như thế nào. Lần trước chúng tôi đã thua Corinthians và tôi không biết nữa, có lẽ lúc đó tôi đã có cảm giác khác.

'Đó là mùa giải đầu tiên của tôi, chúng tôi đã tham gia mọi cuộc thi, có lẽ nó có vẻ dễ dàng hơn. Và rồi cùng với thời gian, bạn nhận ra nó khó khăn như thế nào, trước hết chỉ cần đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, chúng tôi phải tận dụng tối đa, bắt đầu bằng trận đấu với Al-Hilal vào thứ Tư. Hy vọng rằng trải nghiệm tồi tệ 10 năm trước sẽ giúp ích.

'Khi còn trẻ, chúng ta nghĩ rằng mình có thể có nhiều cơ hội hơn. Và cùng với thời gian, bạn sẽ thấy khó khăn như thế nào, không chỉ để giành được danh hiệu mà còn để lọt vào trận chung kết. Đôi khi bạn có thể thắng hoặc thua nhưng những giải đấu kiểu này không phải là loại cúp bình thường bạn chơi hàng ngày.

'Mọi người đều biết nó khó khăn như thế nào và chúng tôi không thể bỏ lỡ cơ hội của mình. Chúng tôi thực sự có động lực. Thua trận vào năm 2012 gây tổn thương rất nhiều".

Tương tự, lứa cầu thủ này có cơ hội vượt xa một bước so với thế hệ huyền thoại Didier Drogba, Frank Lampard và John Terry và lần đầu tiên giành chức vô địch World Cup cho CLB.

Azpilicueta nói: “Đây là cuộc thi duy nhất mà CLB không thắng. 'Giành được giải  lần đầu tiên cho Chelsea là điều rất to lớn. Nó có ý nghĩa to lớn đối với tất cả mọi người, hơn hết là với người hâm mộ. Tôi nghĩ mọi người đều cố gắng tạo nên lịch sử của riêng mình tại CLB.

'Trong những năm qua, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều cầu thủ đẳng cấp thế giới đã cố gắng giúp nâng cao tủ danh hiệu của CLB này và khi thời điểm đến, chúng tôi muốn tận dụng nó.

'Và bây giờ đúng là chúng tôi có cơ hội của riêng mình để tạo nên lịch sử của CLB, để giành được một danh hiệu mà chưa ai giành được ở Chelsea và hy vọng chúng tôi là người có thể làm được điều đó".

Chelsea không được lãng phí cơ hội đăng quang ở World Cup các CLB ảnh 1

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục