Premier League

Chẳng gì tác động được Man.City

SGGPO

HLV Pep Guardiola khẳng định sự tập trung duy nhất của các cầu thủ Man.City là đối mặt với Burnley vào thứ bảy, cho dù Liverpool có thể đánh bại Watford trong trận đấu diễn ra trước đó và vươn lên ngôi đầu.

HLV Pep Guardiola tự tin Man.City có thể hướng mùa giải đi theo cách của mình. Ảnh: Getty Images

HLV Pep Guardiola tự tin Man.City có thể hướng mùa giải đi theo cách của mình. Ảnh: Getty Images

Man.City hiện vẫn đang dẫn đầu bảng với 1 điểm nhiều hơn Liverpool. Tuy nhiên, nếu đoàn quân của HLV của Jurgen Klopp có được chiến thắng trước Watford ở trận đấu sớm nhất diễn ra vào trưa thứ bảy, thì thầy trò HLV Guardiola sẽ cần một chiến thắng tại Burnley sau đó vài giờ để giành lại vị trí đầu bảng. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Tây Ban Nha khẳng định các cầu thủ của ông sẽ không để kết quả ở nơi khác ảnh hưởng đến sự chuẩn bị hoặc màn trình diễn của họ tại Turf Moor.

Khi được hỏi liệu Liverpool thi đấu trước vào cuối tuần này có ảnh hưởng đến Man.City hay không, HLV Guardiola trả lời: “Không, chẳng ảnh hưởng gì cả! Vào mỗi cuối tuần, chúng tôi sẽ ra sân để làm công việc của mình. Dù ra sân trước hay sau thì chúng tôi cũng phải làm công việc của mình. Không có gì thay đổi cả, mục tiêu vẫn là chuẩn bị và chơi tốt nhất tại Burnley. Chúng tôi vẫn còn 9 trận để chơi, mục tiêu là giải quyết từng trận đấu một và sau đó chúng ta xem điều gì sẽ xảy ra. Chúng tôi biết mình phải làm gì, đó là giành chiến thắng trong các trận đấu, thế thôi! Khó, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng”.

HLV Guardiola cũng cập nhật thêm về tình trạng của trung vệ chủ chốt Ruben Dias. Cuối tuần trước, nhà cầm quân người Tây Ban Nha vui mừng tiết lộ chốt chặn người Bồ Đào Nha đã tập luyện và gần sẵn sàng trở lại sau khi vắng mặt ở hầu hết lịch trình tháng 3. Tuy nhiên, giờ ông thừa nhận cầu thủ này chưa thể ra sân tại Burnley, cũng như khi Man.City đón tiếp Atletico Madid ở lượt đi tứ kết Champions League ngày 5-4.

Pep cho biết: “Bác sĩ nói Ruben vẫn rất rủi ro, nên chúng tôi phải cẩn thận. Họ nói với tôi thời gian có thể 4 đến 6 tuần, nhưng tốt hơn nhiều nếu được nghỉ 6 tuần. Nếu để tái phát chấn thương, nó có thể là một thời gian rất dài để hồi phục, cậu ấy sẽ nghỉ hết mùa giải. Vì vậy, chúng tôi sẽ không mạo hiểm với Ruben, cậu ấy chỉ ra sân trở lại sau khi thật sự khỏe mạnh. Hy vọng chúng tôi sẽ làm tốt nhất trong thời gian tới để khi trở lại, Ruben vẫn có thể tận hưởng mọi giải đấu”.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục