Quần vợt

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

SGGPO

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Tin liên quan

Ông Srdjan và con trai

Ông Srdjan và con trai

Theo Chính quyền bang Victoria và BTC Australian Open 2022, các tay vợt muốn đến Melbourne Park vào đầu năm sau để tham dự giải đều phải thích đầy đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19. Hiện tại, “Nhà Vua ATP” vẫn chưa hề tiết lộ thông tin liệu anh đã tiêm vaccine hay chưa, vì anh không muốn công bố những thông tin bí mật của riêng cá nhân mình với báo chí.

Trước thông tin đó, BTC giải Australian Open đã “đe dọa” sẽ cấm cửa Djokovic cho dù anh là Nhà Đương kim vô địch giải. Thế là, ông Srdjan đã chia sẻ trên trang web B92 (trang web của Kênh truyền thông và radio Serbia): “Liên quan đến việc tiêm vaccine hay không tiêm vaccine, đó là quyền cá nhân của mỗi chúng ta cho dù chúng ta có được tiêm chủng hay là không. Không ai có quyền xâm nhập vào sự riêng tư, bảo mật của mỗi người chúng ta cả”.

“Dưới những lời dọa dẫm và điều kiện khắt khe giống như vậy, Djokovic có thể sẽ không tham gia thi đấu ở Australian Open 2022. Nếu là tôi, tôi sẽ không tham gia. Và Djokovic là con trai của tôi, và vì thế, bạn phải tự quyết định mọi thứ cho chính bản thân của mình!”.

Nếu Djokovic có cùng quan điểm như cha mình, anh sẽ bỏ lỡ cơ hội vượt qua Roger Federer (sẽ tiếp tục vắng mặt ở Úc mở rộng để chuẩn bị tốt cho Wimbledon 2022) và cả Rafael Nadal (đã xác nhận sẽ tham gia thi đấu ở Melbourne Parj vào mùa giải năm sau), trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử quần vợt nam thế giới sở hữu 21 danh hiệu Grand Slam đình đám. Hiện anh và cả 2 đàn anh đều đang chia sẻ vị trí dẫn đầu với 20 danh hiệu Grand Slam.

Không có Djokovic, cơ hội để các “Next Gen tài năng” như lDaniil Medvedev (đang thi đấu với tuyển Nga ở Davis Cup Finals), hay là Alexander Zverev (tẩy chay Davis Cup nên không thể tham gia cùng với tuyển Đức) giành Grand Slam là rất, rất lớn. Kể từ khi Marat Safin giành ngôi vô địch giải Úc mở rộng hồi năm 2005, danh hiệu này chỉ có thêm 1 lần lọt khỏi tay của “Bộ 3 Titan”, đó là khi Stan Wawrinka đăng quang vô địch giải đấu hồi năm 2014…

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục