Bóng đá trong nước

CĐV TPHCM chia sẻ khó khăn với người nghèo trong dịch Covid-19

SGGPO

Chia sẻ những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, Hội CĐV CLB TPHCM vừa có hoạt động đầy tính nhân văn khi trao tặng các phần quà đến người có hoàn cảnh đặc biệt. 

Các thành viên của Hội CĐV CLB TPHCM tiếp tục tnam gia công tác xã hội trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: Anh Trần

Các thành viên của Hội CĐV CLB TPHCM tiếp tục tnam gia công tác xã hội trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: Anh Trần

nh hưởng của dịch Covid-19 khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là những hoàn cảnh đặc biệt như người bán vé số, vô gia cư hay người nghèo biến nỗi lo mưu sinh ngày càng thêm chồng chất.  

“Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với những người nghèo trên địa bàn TPHCM, ban chấp hành Hội đã phát động kế hoạch quyên góp, ủng hộ nhằm chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt.

Tất cả đều xuất phát bằng tấm lòng của các thành viên, của ít nhưng lòng nhiều, ai muốn đóng góp bao nhiêu cũng được”, anh Hà Vi - có nick Laban Minh trên mạng xã hội, thành viên ban chấp hành Hội CĐV CLB TPHCM chia sẻ.

CĐV TPHCM chia sẻ khó khăn với người nghèo trong dịch Covid-19  ảnh 1
Sau 4 ngày phát động chương trình thiện nguyện, những người yêu mến CLB TPHCM đã thu về số tiền hơn 17 triệu đồng và kèm theo các nhu yếu phẩm trong sinh hoạt như: dầu ăn, đường, bọt ngọt ...

Tất cả số lượng quyên góp được chia làm 210 suất quà để trao đến những người có hoàn cảnh khó khăn vào sáng 21-4 trước cổng vào sân Thống Nhất ở đường Đài Duy Từ. Mỗi phần quà, gồm: bao 5kg gạo, các nhu yếu phẩm và phần quà nhỏ.

“Ban đầu chúng tôi cũng gặp những khó khăn. Thật may mắn khi được ban giám đốc Trung tâm TDTT Thống Nhất, Ủy ban nhân dân và công an quận 10 ủng hộ bằng cách cử người xuống giữ trật tự nên những khó khăn đã vượt qua. Buổi trao quà diễn ra thành công và đảm bảo công tác an ninh, phòng chống dịch Covid-19.

CĐV TPHCM chia sẻ khó khăn với người nghèo trong dịch Covid-19  ảnh 2 Nhiều hoạt động mang tính xã hội của Hội CĐV CLB TPHCM cần được nhân rộng đến các Hội CĐV bóng đá khác.
Đây là chương trình từ thiện đầu tiên của Hội. Mới lần đầu tiên nhưng mọi thứ rất tốt. Điều này tạo thêm động lực cho các thành viên để từ đây đến cuối năm, Hội cố gắng làm thêm một đợt từ thiện nữa”, anh Hà Vi tiếp lời.

Cách đây không lâu, Hội CĐV CLB TPHCM còn phát 5000 khẩu trang miễn phí đến tận tay người dân nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Không chỉ đơn thuần là cổ vũ, Hội CĐV CLB TPHCM còn hướng các thành viên đến nhiều hoạt động cộng đồng, chung tay chia sẻ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

THANH ĐÌNH

Tin cùng chuyên mục