Các môn khác

Cầu lông là đội tuyển đầu tiên tập tại sân thi đấu SEA Games

SGGPO

Các tuyển thủ của đội tuyển cầu lông quốc gia đã chính thức chuyển tới tập tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang – điểm thi đấu chính của SEA Games 31 ở môn này.

Đội tuyển cầu lông Việt Nam là đội đầu tiên tập luyện ngay tại điểm tổ chức SEA Games 31. Ảnh: NGHĨA LÊ

Đội tuyển cầu lông Việt Nam là đội đầu tiên tập luyện ngay tại điểm tổ chức SEA Games 31. Ảnh: NGHĨA LÊ

“Đội tuyển cầu lông quốc gia với tất cả thành viên đang có mặt ở Việt Nam đã kết thúc tập tại trường đại học TDTT Bắc Ninh để tới Bắc Giang tập luyện. VĐV tại TPHCM cũng ra Bắc Giang tập. Chúng ta là chủ nhà của SEA Games 31 đồng thời địa phương Bắc Giang tạo điều kiện tốt nhất để đội tuyển tập luyện ở đây nên chúng tôi quyết định để các tuyển thủ tập và làm quen sớm luôn tại sân đấu chính của SEA Games 31”, Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Việt Nam – ông Lê Thanh Hà xác nhận ở ngày 24-3.

Các tay vợt tập và làm quen với khí hậu ở Bắc Giang đã đủ quân số. Hai tay vợt Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã hội quân cùng đồng đội tập luyện ở Bắc Giang theo giáo án của ban huấn luyện. Ở nơi tập tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang, chuyên gia Hariawan (Indonesia) cùng HLV Ngô Trung Dũng và ban huấn luyện được tin tưởng có đủ thời gian giúp các tuyển thủ chuẩn bị tốt nhất tới khi SEA Games 31 tranh tài.

Địa điểm tổ chức môn cầu lông tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang đã được đại diện Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật của SEA Games 31 cùng bộ môn cầu lông (Tổng cục TDTT) và Ban tổ chức môn cầu lông đại phương của Bắc Giang đã kiểm tra kỹ càng các công tác chuẩn bị và được đánh giá có chất lượng chuyên môn đảm bảo yêu cầu.

Chuẩn bị cho SEA Games 31, VĐV của đội tuyển sẽ đấu giải vô địch các CLB toàn quốc 2022 tại Phú Yên từ 25 tới 30-3. “Chúng tôi tạo điều kiện tối đa để VĐV thi đấu trực tiếp và cũng để kiểm tra chuyên môn trong giai đoạn chuẩn bị SEA Games 31”, thành viên ban huấn luyện trao đổi. Sau giải vô địch các CLB, tất cả thành viên đội tuyển quốc gia trở lại Bắc Giang tập huấn và dự giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc ngay trên sân đấu của SEA Games 31 ở đây từ 11 tới 17-4. Giải là cơ hội để Ban tổ chức địa phương Bắc Giang thực nghiệm công tác điều hành nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31. Giải này, đương kim vô địch nam là Lê Đức Phát không tham dự do đang tập huấn tại Đan Mạch.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục