Tốc độ

Cảnh sát đột kích nhà các thành viên Bahrain-Victoria trước thềm Tour de France

SGGPO

Làng xe đạp thế giới đang xôn xao trước thông tin một số thành viên của đội Bahrain-Victoria đã bị cảnh sát khám xét nhà ở của họ trước khi khởi hành đến Tour de France 2022.

Tin liên quan

Cảnh sát đã khám khách sạn của đội Bahrain Victorious tại Tour de France 2021

Cảnh sát đã khám khách sạn của đội Bahrain Victorious tại Tour de France 2021

Theo báo chí châu Âu, các cuộc khám xét đã được tiến hành bởi Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) ở một số quốc gia như Slovenia, Ba Lan và Tây Ban Nha,… Cuộc đột kích được cho là có liên quan trực tiếp đến việc khám xét khách sạn của đội Bahrain-Victorious khi đang dự Tour de France 2021.

“Một số tay đua và nhân viên của đội Bahrain Victorious đã bị cảnh sát khám xét nhà ngay trước khi họ khởi hành đến Tour de France”, đội Bahrain Victorious thông báo.

Đội Bahrain-Victorious vẫn chưa công bố những tay đua và nhân viên nào đã phải làm việc với cảnh sát nhưng có thông tin cho rằng nhà của Milan Erzen, quản lý đội, tại Slovenia đã bị khám xét. Trang tin xe đạp VeloNews đã liên lạc với các tay đua sắp dự Tour de France 2022 Matej Mohoric và Jan Tratnik, cả hai tay đua đều khẳng định rằng nhà của họ không bị khám.

Cảnh sát đột kích nhà các thành viên Bahrain-Victoria trước thềm Tour de France ảnh 1  Đội Bahrain Victorious bị cảnh sát điều tra trước thềm Tour de France 2022

Ở Tour de France năm ngoái, hơn 50 cảnh sát mặc sắc phục đã kiểm tra khách sạn của đội Bahrain Victorious với nghi ngờ đội này có liên quan đến doping. Thời điểm đó, cơ quan điều tra cho rằng có khả năng đội Bahrain-Victorious đã “mua bán, vận chuyển, sở hữu và nhập khẩu một chất hoặc phương pháp bị cấm để VĐV sử dụng tại Tour de France năm 2021”.

Nhưng trong thông báo mới đây, đội đua châu Á cáo buộc cuộc điều tra là nhằm mục đích "làm tổn hại danh tiếng của các cá nhân và đội”.

Cảnh sát đột kích nhà các thành viên Bahrain-Victoria trước thềm Tour de France ảnh 2  Quản lý Milan Erzen là một trong những người đã bị cảnh sát khám nhà

“Đội Bahrain Victorious luôn làm việc dựa trên tính chuyên nghiệp trong thể thao, bao gồm sự chính trực của tất cả các thành viên. Đội sẽ hợp tác mang tính xây với các tổ chức có thẩm quyền. Nhưng cuộc điều tra nhằm vào các thành viên của đội đã bắt đầu từ gần một năm trước và không mang lại kết quả gì. Bây giờ, họ lại tiếp tục ngay trước thềm giải đua xe đạp quan trọng nhất trong năm, Tour de France 2022, và làm tổn hại danh tiếng của cá nhân và đội Bahrain Victorious. Do đó, đội cảm thấy thời điểm điều tra này là nhằm cố ý làm tổn hại danh tiếng của đội Bahrain Victorious”, đội đua của Bahrain chia sẻ.

“Các cuộc khám xét nhà của các thành viên của đội Bahrain Victorious mấy ngày nay cho thấy cuộc điều tra bắt đầu từ thành công của đội tại Tour de France năm ngoái đã được khởi động lại. Bahrain Victorious là đội duy nhất trong Tour de France bị điều tra trong cuộc đua năm ngoái. Đội Bahrain Victorious cũng chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về tiến độ hay kết quả điều tra từ cơ quan chức năng”, đội Bahrain Victorious viết thêm.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục