Tốc độ

Cảnh sát đột kích Bahrain Victorious lần thứ hai trước thềm Tour de France

SGGPO

Lần thứ hai trong tuần, đại bản doanh của đội Bahrain Victorious đã chịu thêm một cuộc đột kích nữa của cảnh sát chỉ một ngày trước thềm Tour de France 2022.

Tin liên quan

Đội Bahrain Victorious liên tục bị cảnh sát điều tra trước thềm Tour de France 2022

Đội Bahrain Victorious liên tục bị cảnh sát điều tra trước thềm Tour de France 2022

Đội Bahrain Victorious hiện đã di chuyển đến Copenhagen (Đan Mạch) để chuẩn bị cho Tour de France 2022 sẽ khởi tranh ngày 1-7.

Theo báo chí châu Âu, lúc 5h30 sáng 30-5, các nhà chức trách Đan Mạch - theo yêu cầu của cơ quan điều tra từ Pháp – đã xuống tận khách sạn của đội Bahrain Victorious và khám xét phòng của các nhân viên và VĐV.

Đây là hành động mới của cảnh sát sau khi Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) thực hiện một số cuộc đột kích nhà các nhân viên chủ chốt và VĐV của đội trên khắp châu Âu để khởi động lại cuộc điều tra doping được tiến hành bởi các nhà chức trách Pháp từ Tour de France năm ngoái. Khi đang dự Tour de France 2021, 50 nhân viên cảnh sát đã khám xét các phòng tại khách sạn của đội và thu giữ điện thoại, máy tính xách tay và các sản phẩm y tế.

Cảnh sát đột kích Bahrain Victorious lần thứ hai trước thềm Tour de France ảnh 1 Cảnh sát một lần nữa khám xét đội Bahrain Victorious

“Sau khi cảnh sát khám xét nhà của một số nhân viên và các tay đua hồi đầu tuần, đến lượt khách sạn của đội Bahrain Victorious bị Cảnh sát Đan Mạch khám xét theo yêu cầu của Công tố viên Pháp sáng nay lúc 5:30 sáng”, đội Bahrain Victorious thông báo.

Thông báo cho biết thêm: “Các sĩ quan đã khám xét tất cả các phương tiện của đội, nhân viên và phòng của các tay đua. Đội Bahrain Victorious đã hoàn toàn hợp tác với tất cả các yêu cầu của cơ quan điều tra, và cuộc khám xét đã hoàn thành trong vòng hai giờ. Cảnh sát không thu giữ bất kỳ vật phẩm nào trong cuộc khám xét. Sau lần đột kích của cảnh sát, đội chỉ mong muốn được tập trung cho giải đua xe đạp lớn nhất và tốt nhất thế giới, Tour de France. Đội Bahrain Victorious sẽ không đưa ra bình luận gì thêm về chủ đề này”.

Cảnh sát đột kích Bahrain Victorious lần thứ hai trước thềm Tour de France ảnh 2  Đội Bahrain Victorious bị nghi ngờ sử dụng doping từ Tour de France 2021

Sau đợt đột kích đầu tiên vào sáng thứ Hai, VeloNews đã nói chuyện với ban quản lý Bahrain Victorious. “Chúng tôi đang ngủ ngon như những đứa trẻ sơ sinh và làm việc chăm chỉ như những chú ngựa. Chúng tôi đang thể hiện mọi thứ thông qua kết quả của mình và chúng tôi 100% minh bạch. Europol không cho biết họ đang tìm kiếm điều gì. Họ chỉ đến, kèm theo lệnh khám xét với những lý do rất buồn cười”, giám đốc hiệu suất Vladimir Miholjević nói với VeloNews.

Khi được VeloNews liên hệ, người phát ngôn của Europol sẽ chỉ nói rằng “hành động đang diễn ra và chúng tôi không thể nói gì”.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục