Các môn khác

Canelo Alvarez vs Caleb Plant: Đấm gục đối thủ ở hiệp 11, Canelo trở thành “Minh chủ” làng quyền hạng siêu trung

SGGPO

Canelo Alvarez đã chính thức “nhất thống giang hồ” làng quyền hạng siêu trung, đưa bản thân đến vị thế “duy ngã độc tôn”, và trở thành “Minh chủ võ lâm”, khi đấm gục “Diệu thủ tiên sinh” Caleb Plant ở hiệp đấu thứ 11. Với kết quả này, Canelo chắc chắn là “Đệ nhất quyền thủ không kể cân” lợi hại nhất ở kỷ nguyên này…

Tin liên quan

Canelo trở thành "Minh chủ" làng quyền hạng siêu trung

Canelo trở thành "Minh chủ" làng quyền hạng siêu trung

Canelo đã tàn phá Caleb theo một cách thô bạo nhất trên còn đường “nhất thống giang hồ”, trở thành "Minh chủ" của làng quyền hạng siêu trung. Trước khi bước vào hiệp đấu thứ 11 đầy định mệnh, võ sĩ người Mexico đã chiếm ưu thế áp đảo về điểm số trong 10 hiệp đấu đầu tiên. Anh dẫn điểm với khoảng cách lớn là 97-93.

Để rồi, ngay đầu hiệp 11, Canelo 2 lần đấm gục Caleb, 1 lần là knock-down, lần sau là knock-out, chính thức “loại biên” võ sĩ người Mỹ khỏi đai IBF và thống nhất cả 4 đai vô địch lớn là: IBF, WBA (Super), WBO, WBC, đồng thời kiểm soát thêm cả đai vô địch cực kỳ đặc biệt của Tạp chí “The Ring”. Trước sự chứng kiến của đám đông 16.586 khán giả tại MGM Grand Garden Arena, Canelo không chỉ trở thành “Minh chủ” của làng quyền siêu trung, anh còn là “Vua quyền thuật không kể cân”.

Caleb đã cố gắng rất nhiều, dựa vào sự dẻo dai của cơ thể. Nhưng trong đêm song quyền “cực diệu” của anh không thể phát huy nhiều tác dụng trước lối đánh thô bạo và hung tàn của Canelo, thất bại là điều trước sau gì cũng xảy ra. Nếu Caleb có thể “câu kéo” thời gian đến hết hiệp 12, sẽ là tốt hơn cho anh. Nhưng rút cuộc, anh chỉ trụ được đến đầu hiệp đấu thứ 11 rồi gục ngã, nhận trận thua đầu tiên và cũng là trận thua KO đầu tiên. Tính đến thời điểm đó, Canelo vẫn kiểm soát điểm số.

“Caleb là một đấu sĩ giỏi”, Canelo dành sự tôn trọng cho “đối thủ bại tướng” khi trả lời phỏng vấn của Jim Gray (Showtime) ngay sau chiến thắng thứ 57, “Tôi vẫn có rất nhiều tôn trọng dành cho Caleb Plant (câu trả lời này hoàn toàn trái ngược với cảm giác của anh dành cho võ sĩ người Mỹ trước trận đấu). Anh ta là một đối thủ khó nhằn, với rất nhiều năng lực và tôi tôn trọng anh ta. Cuối cùng, cả 2 chúng tôi đều là đàn ông. Anh ta muốn đấu với tôi và sẽ tiếp tục như vậy. Tôi đã nói với anh ta chẳng có gì phải xấu hổ với kết quả trận đấu. Chúng tôi đã đấu quá tuyệt vời…”.

Như vậy, Canelo trở thành võ sĩ thứ 6 tự cổ chí kim đã “nhất thống giang hồ” hạng cân thi đấu của mình. Trước anh, chỉ có những “tiền bối”, đàn anh như là Bernard Hopkins, Jermain Taylor, Terence Crawford, Oleksandr Usyk và Josh Taylor đã từng làm nên câu chuyện “kinh thiên động địa” này. Với trận thua duy nhất trong quá khứ trước Floyd Mayweather, anh đang bắt đầu khiến giới chuyên môn băn khoăn kết quả có khác đi nếu Canelo ở trạng thái “đỉnh phong” đối đầu với Mayweather?

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục