Bóng đá quốc tế

Canada sẵn sàng cho “trận chiến” World Cup với Mỹ

SGGPO
HLV John Herdman của Canada đã yêu cầu các chàng trai của mình tinh thần quyết đấu khi chuẩn bị cho trận chiến với tuyển Mỹ trong vòng loại World Cup CONCACAF vào Chủ nhật.

Tin liên quan

Canada đã bất ngờ đánh bại Mexico

Canada đã bất ngờ đánh bại Mexico

Tuyển Canada đã nổi lên như một bất ngờ của vòng loại Bắc Trung Mỹ và Caribe, khi bất bại trong 9 trận đấu và dẫn đầu vòng chung kết gồm 8 đội với 19 điểm.

Một chiến thắng trước đội nhì bảng Mỹ ở Hamilton (Ontario) vào Chủ nhật sẽ tạo ra một khoáng cách rõ ràng giữa Canada và nhóm bám đuổi.

Sau ngày Chủ nhật, vòng chung kết Bắc Trung Mỹ này chỉ còn 4 lượt trận, nên chiến thắng tuyển Mỹ có thể giúp Les Rouges bỏ túi suất tham dự World Cup đầu tiên sau 36 năm.

Do các quy định của Covid-19 địa phương, sức chứa của sân bóng nhỏ Tim Hortons ở Hamilton đã bị hạn chế còn phân nửa, tức khoảng 12.000 người, nhưng Herdman hy vọng rằng đám đông nhỏ hơn sẽ tạo ra một môi trường thù địch hơn cho đội khách.

Herdman nói: "Sân bóng sẽ cho cảm giác chặt chẽ và nhỏ gọn. Chúng tôi muốn tuyển Mỹ cảm thấy điều đó".

"Đó là một trận chiến. Đó là 2 đội đang khao khát 3 điểm và sẽ làm bất cứ điều gì để giành chiến thắng". HLV người Anh Herdman, 46 tuổi, đã đảm nhận trọng trách ở tuyển Canada vào năm 2018 sau khi dẫn dắt đội tuyển nữ trong 7 năm.
Trong suốt một thời gian dài các chàng trai bị đánh bại ở vòng loại World Cup khu vực CONCACAF. Trước chiến dịch này, Canada không lọt vào vòng cuối cùng của vòng loại khu vực kể từ năm 1998. Nhưng Herdman đã tạo ra một nhóm chặt chẽ, những cầu thủ khát khao chiến thắng và đầy tham vọng đến World Cup.

Canada khởi đầu vòng chung kết khu vực này khá âm thầm trong 5 vòng đầu khi thắng 1 và hòa 4 trận. Nhưng họ đã thắng liền 4 trận gần đây để vươn lên ngôi đầu bảng, vượt hơn tuyển Mỹ 1 điểm và hơn Mexico 2 điểm.

Họ đã đưa ra thông điệp hùng hồn về khả năng của mình vào tháng 11 với chiến thắng 2-1 trước Mexico, và vào thứ Năm khi thắng 2-0 trên sân Honduras.

Canada sẵn sàng cho "trận chiến" World Cup với Mỹ ảnh 1

 

DUY THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục