Các môn khác

Các võ sĩ Việt Nam đủ sức tranh đai vô địch thế giới

SGGPO
Giải boxing WBO thế giới và trận tranh đai sẽ được tổ chức vào ngày 23/10 tại Ansan (Hàn Quốc). CLB Cocky Buffalo (Quận 7) với 7 võ sĩ chủ lực sẽ đại diện Việt Nam tranh tài. Ngoài 4 võ sĩ người Uzbekistan, boxing Việt Nam cũng đóng góp 3 võ sĩ tên tuổi là Đinh Hồng Quân, Sẳm Minh Phát và Nguyễn Thị Thu Nhi.

Võ sĩ Sẳm Minh Phát (phải) sẵn sàng trước cuộc tranh tài. Ảnh: THIÊN NGÂN

Võ sĩ Sẳm Minh Phát (phải) sẵn sàng trước cuộc tranh tài. Ảnh: THIÊN NGÂN

Cụ thể, ở hạng Minimum, võ sĩ sinh năm 1994 Sẳm Minh Phát sẽ có trận chung kết đầu tiên trong sự nghiệp boxing chuyên nghiệp của mình với đối thủ ArAr Andales người Philippines; Trong khi đó, ạng Flyweight, “Tiểu Mike Tyson” Olimjon Nazarov sẽ bảo vệ đai trước võ sĩ người Philippines Michael Mendoza. Tâm điểm của sự kiện là trận tranh đai vô địch WBO thế giới giữa Nguyễn Thị Thu Nhi – nhà vô địch WBO Châu Á Thái Bình Dương với đối thủ Etsuko Tada, 41 tuổi người Nhật Bản – hiện đang giữ đai WBO ở hạng Minimum. 

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Thu Nhi cùng các thành viên của CLB Cocky Buffalo đã lên đường sang Yangiabad (Uzbekistan) chuẩn bị cho chuyến tập huấn kéo dài trong 2 tháng. Trung tâm huấn luyện quốc gia của Uzbekistan nằm ở Yangiabad trong khu vực nhiều đồi núi, là nơi hoàn hảo cho điều kiện phát triển thể chất của các vận động viên. 

Các võ sĩ Việt Nam đủ sức tranh đai vô địch thế giới ảnh 1 Võ sĩ Thu Nhi (phải) tập luyện. Ảnh: THIÊN NGÂN
Đây là địa điểm tập luyện của hơn 30 võ sĩ hàng đầu Uzbekistan, trong đó có hai nhà vô địch Olympic Rio 2016 là Shakhobiddin Zoirov và Hasanboy Dusmatov. Nhiều đội tuyển quốc gia đã đến Yangiabad trong những năm gần đây để tập luyện, trong đó có những quốc gia có nền boxing mạnh như Cuba, Anh, Kazakhstan và Hungary. 

Sau chuyến tập huấn, cả đội sẽ bay thẳng đến Hàn Quốc để tham gia thi đấu. Ông bầu Kim Sang Bum cho biết: “Các võ sĩ sẽ được thi đấu cọ xát hằng ngày với các chuyên gia và VĐV Olympic của Uzbekistan. Điều này sẽ giúp họ cải thiện tinh thần cũng như tìm lại cảm giác thi đấu sau quãng thời gian dài nghỉ ngơi vì ảnh hưởng đại dịch”.

THIÊN NGÂN

Tin cùng chuyên mục